mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quỳnh Phụ nhiều hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2022

Tuần lễ học tập suốt đời năm 2022 được thực hiện với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ học tập suốt đời sau dịch Covid – 19” và được huyện Quỳnh Phụ phát động đến toàn bộ cán bộ, Đảng viên, chiến sĩ LLVT, cán bộ, giáo viên, học sinh trên địa bàn huyện.

Tuần lễ học tập suốt đời năm 2022 được thực hiện với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ học tập suốt đời sau dịch Covid – 19” và được huyện Quỳnh Phụ phát động đến toàn bộ cán bộ, Đảng viên, chiến sĩ LLVT, cán bộ, giáo viên, học sinh trên địa bàn huyện.

Ảnh: Cán bộ, giáo viên, học sinh trường tiểu học An Khê hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2022.

  

Ảnh: Học sinh trường tiểu học & THCS An Vũ nhiều hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2022.

 

 Ảnh: Cán bộ và Nhân dân xã Đồng Tiến hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2022.

   Hưởng ứng “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm nay từ ngày 01 đến ngày 07 tháng 10 năm 2022 gửi đến thông điệp: Chúng ta cần phải học tập thường xuyên, học tập suốt đời và liên tục phổ cập về ứng dụng chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục để mọi người dễ dàng tiếp cận với các nguồn tài liệu, học liệu, sách báo phong phú qua các hệ thống dữ liệu, có thể học mọi lúc, mọi nơi. Để thực hiện các mục tiêu đã đề ra, huyện Quỳnh Phụ đề nghị cán bộ, Đảng viên, chiến sĩ LLVT, các ban ngành, đoàn thể, các cơ sở giáo dục, các thầy cô giáo và toàn thể học sinh cần tăng cường các hoạt động tuyên truyền bằng nhiều hình thức. Qua đó, thông tin về mục đích, ý nghĩa, vai trò, lợi ích của việc học tập suốt đời cũng như vai trò của chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho mọi người sau đại dịch Covid-19. Các cơ quan, đơn vị cần có các giải pháp, sáng kiến để thúc đẩy phong trào học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập. Tổ chức các lớp tập huấn, hướng dẫn về kỹ năng tìm kiếm, khai thác và sử dụng thông tin trên mạng internet một cách an toàn và hiệu quả. Tổ chức các lớp học nâng cao trình độ tin học, ngoại ngữ, chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, nhân viên. Bên cạnh đó, các cơ sở giáo dục cũng cần tập trung xây dựng thư viện mở, tạo không gian hấp dẫn để thu hút học sinh đến đọc sách, chia sẻ về giá trị các cuốn sách. Tổ chức nhiều hoạt động để gắn học đi đôi với hành, việc học gắn liền với các hoạt động trải nghiệm thiết thực, học tập hướng vào ba gốc: đạo đức - trí tuệ - nghị lực, gắn liền với sáng tạo, cải tiến và ứng dụng vào đời sống./.


Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 190
Hôm qua : 732