mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quỳnh Phụ: lan tỏa tinh thần nhặt được của rơi trả người đánh mất

Trong suốt thời gian qua, trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ đã có nhiều gương người tốt, việc tốt, lan tỏa tinh thần nhân văn cao đẹp. 

Trong suốt thời gian qua, trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ đã có nhiều gương người tốt, việc tốt, lan tỏa tinh thần nhân văn cao đẹp.

Vào khoảng 13h05’ ngày 27/8/2023, trên đường đi làm, đoạn thôn Ngẫu Khê, xã Quỳnh Khê, huyện Quỳnh Phụ; chị Đào Thị Tươi, sinh năm 1999, trú tại thôn Liên Hiệp, xã Quỳnh Hoàng, huyện Quỳnh Phụ đã nhặt được 01 bọc ni lông. Kiểm tra nhanh, chị Tươi phát hiện trong bọc có tiền. Ngay sau khi nhặt được của rơi, chị Đào Thị Tươi đã trình báo với Công an huyện Quỳnh Phụ để tìm người đánh rơi tài sản trên. Qua xác minh, Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Quỳnh Phụ đã xác định được người đánh rơi tài sản là chị Phạm Thị Đôi, sinh năm 1985, trú tại xã An Đức, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương.

 Đến 14h00 ngày 29/8/2023, tại trụ sở Công an huyện Quỳnh Phụ; chị Đào Thị Tươi đã bàn giao tài sản nhặt được cho chị Phạm Thị Đôi. Số tiền chị Phạm Thị Đôi đã đánh rơi là 8.460.000 đồng.

Việc nhặt được của rơi trả lại người đánh mất của chị Đào Thị Tươi, xã Quỳnh Hoàng, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình là một việc làm tử tế, mang tính nhân văn sâu sắc, xứng đáng là tấm gương sáng để mọi người học tập. Đây chính là việc làm thiết thực hưởng ứng theo lời Bác Hồ dạy: “Mỗi người tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”.

Tinh thần của chị Đào Thị Tươi và biết bao người tốt, việc tốt khác trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ sẽ tiếp tục được lan tỏa, trở thành phong trào có sức ảnh hưởng góp phần xây dựng xã hội nhân văn, tốt đẹp./.

 

 

 

 

 

Tại trụ sở Công an huyện Quỳnh Phụ, chị Đào Thị Tươi, xã Quỳnh Hoàng đã bàn giao tài sản nhặt được cho người đánh rơi


Tác giả: Ngọc Ánh - Công an huyện Quỳnh Phụ
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 918
Hôm qua : 2.072