mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quỳnh Phụ kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ và biểu dương người có công tiêu biểu

Tối ngày 19/7/2022, tại Đài tưởng niệm liệt sĩ huyện Quỳnh Phụ, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Quỳnh Phụ tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022) và biểu dương người có công tiêu biểu.

Tối ngày 19/7/2022, tại Đài tưởng niệm liệt sĩ huyện Quỳnh Phụ, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Quỳnh Phụ tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022) và biểu dương người có công tiêu biểu.

Về dự, ở huyện có Mẹ Việt Nam Anh Hùng Lê Thị Gái xã Quỳnh Hồng, đồng chí Đinh Trọng Xá – TUV- Bí thư huyện ủy; đ/c Nguyễn Văn Nhiễm – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Tiến Quyền – Phó Bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN huyện; các phòng, ban, ngành đoàn thể huyện Quỳnh Phụ, các AHLLVT, AHLĐ trong thời kỳ đổi mới; ở xã, thị trấn: có các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, công chức Lao động - TBXH, cùng đại diện người có công tiêu biểu; các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, công chức, viên chức, Ban công tác mặt trận khu dân cư các Tổ dân phố Thị trấn Quỳnh Côi cùng đông đảo Nhân dân các địa phương trong huyện.

Ảnh: Đồng chí Đinh Trọng Xá – TUV- Bí thư huyện ủy

 trao quà tri ân cho người có công tiêu biểu

Trước khi tiến hành hội nghị kỷ niệm, các đại biểu đã dành một phút tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Mẹ VNAH, những người đã không tiếc máu xương, tuổi thanh xuân của mình, dâng hiến cho độc lập tự do của dân tộc.

Trải qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và chiến tranh bảo vệ biên giới, huyện Quỳnh Phụ đã tiễn đưa 57.247 người con ưu tú lên đường chiến đấu, hàng chục nghìn thanh niên xung phong và dân công hỏa tuyến phục vụ các chiến trường. Hiện nay, Quỳnh Phụ có 11 tập thể, 5 cá nhân được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, 747 mẹ được phong tặng, truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”, 6.644 liệt sĩ, 3.353 thương, bệnh binh, hơn 2.000 người nhiễm chất độc hóa học da cam Điôxin…

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo huyện thả đèn hoa đăng

tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ

Với truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, những năm qua Đảng bộ Quỳnh Phụ đã lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối người có công với cách mạng. Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” được toàn xã hội quan tâm, huy động sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân cùng với nguồn lực của Nhà nước hỗ trợ xây dựng nhà ở, từng bước cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người có công. Trong 10 năm qua, toàn huyện đã xây mới, tu sửa, nâng cấp 2.858 nhà ở cho người có công với cách mạng với tổng kinh phí trên 89 tỷ đồng. Huyện đã trích kinh phí tổ chức nâng cấp, quy hoạch Đài tưởng niệm liệt sĩ huyện và 10 cụm nghĩa trang theo thiết kế chung với tổng kinh phí hơn 100 tỷ đồng đáp ứng nguyện vọng của nhân dân.

Nhân dịp kỷ niệm, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Quỳnh Phụ đã biểu dương và tặng quà tri ân cho 37 người có công tiêu biểu. Sau lễ kỷ niệm và biểu dương người có công tiêu biểu, các đồng chí lãnh đạo huyện Quỳnh Phụ, thân nhân các anh hùng liệt sĩ, Mẹ VNAH và nhân dân trong huyện cùng thả đèn hoa đăng tại Đài tưởng niệm liệt sĩ huyện, thể hiện sự tri ân các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc.


Tác giả: Lệ Xuân – Đài truyền thanh truyền hình Quỳnh Phụ
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 708
Hôm qua : 1.740