Quỳnh Phụ hỗ trợ 39 đối tượng da cam gián tiếp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Thực hiện Pháp lệnh số 02/2020/UBTVQH14, ngày 09/12/2020 của Ủy ban thường vụ Quốc hội về ưu đãi người có công với cách mạng; thời gian qua huyện Quỳnh Phụ đã thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với người và gia đình có công.

Tuy nhiên, qua rà soát, toàn huyện vẫn còn 39 người là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, đang hưởng trợ cấp hằng tháng, hiện đang nằm liệt, tâm thần kinh phải nuôi nhốt trong nhà hoặc bị thần kinh đi lang thang không có khả năng lao động, không tự chủ được trong sinh hoạt, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

Để kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ các đối tượng, vừa qua, BTV Huyện ủy Quỳnh Phụ đã quyết nghị hỗ trợ kinh phí đối với 39 trường hợp trên trong năm 2023, số tiền 6 triệu đồng/người. Việc hỗ trợ được chia thành 2 đợt vào dịp 27 tháng 7 năm 2023 và Tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024; tổng kinh phí: 234.000.000 đồng.

Ảnh: Huyện Quỳnh Phụ tiếp nhận hỗ trợ của công ty cổ phần tập đoàn Thái Bình Seed

Cũng nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sĩ, chiều 17/7/2023, đồng chí Đinh Trọng Xá-TUV, Bí thư Huyện ủy, cùng lãnh đạo phòng Lao động TB&XH đã tiếp nhận quà của công ty cổ phần Tập đoàn Thái Bình Seed, hỗ trợ huyện Quỳnh Phụ 1.000 kg gạo.

Ảnh: Đồng chí Bí thư Huyện ủy và đại diện công ty trao gạo tại cơ sở chữa bỏng của lương y Đào Viết Thoàn

Huyện đã tặng các bệnh nhân đang điều trị nội trú tại cơ sở chữa bỏng của thương binh, anh hùng lao động-lương y Đào Viết Thoàn xã An Quý 200 kg; hỗ trợ 39 trường hợp đặc biệt khó khăn nêu trên, mỗi trường hợp 20 kg, còn lại dành để các Phật tử chùa Tây Long xã Quỳnh Giao dâng lễ tri ân các anh hùng liệt sỹ, mẹ Việt Nam anh hùng tại Đài tưởng niệm liệt sỹ của huyện trong dịp 27/7 năm nay./.

Tác giả: Hoài Thương - Kiên Trung - Đài TT - TH huyện