mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quỳnh Phụ đẩy mạnh việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH không dùng tiền mặt

Hiện nay, việc chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng được thực hiện bằng hai hình thức: chi trả qua hệ thống bưu điện xã, thị trấn và qua thẻ ATM. Người hưởng lương hưu, chế độ trợ cấp có quyền lựa chọn phương thức phù hợp.

Hiện nay, việc chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng được thực hiện bằng hai hình thức: chi trả qua hệ thống bưu điện xã, thị trấn và qua thẻ ATM. Người hưởng lương hưu, chế độ trợ cấp có quyền lựa chọn phương thức phù hợp.

Ưu điểm của hình thức chi trả qua thẻ ATM là nhanh gọn, chính xác, tiết kiệm được thời gian cho người hưởng. Mỗi tháng, người hưởng chỉ cần cầm thẻ ra cây ATM để rút lương hưu, trợ cấp BHXH mà không cần phải chờ đợi, xếp hàng lĩnh tiền như các hình thức khác. Đây là hình thức phù hợp với chủ trương hạn chế giao dịch bằng tiền mặt, đem lại đến nhiều tiện ích cho người sử dụng, có thể nhận lương hưu, trợ cấp ở bất cứ đâu, hoặc nhờ người thân nhận thay mà không cần giấy ủy quyền, bảo đảm an toàn. Nếu chưa có nhu cầu nhận tiền ngay thì số tiền trong tài khoản sẽ được tính lãi. Bên cạnh đó, cơ quan chuyên môn cũng giảm được chi phí hành chính, góp phần chống lãng phí và nâng cao tính minh bạch trong việc chi trả. Đối với người lao động hưởng chế độ ốm đau, thai sản, dưỡng sức phục hồi sức khỏe, BHXH một lần, trợ cấp thất nghiệp, phương thức chi trả không dùng tiền mặt còn góp phần hạn chế tình trạng đơn vị sử dụng lao động chiếm dụng, chậm chi trả tiền chế độ cho người lao động.

Ảnh: Cán bộ BHXH huyện Quỳnh Phụ thông tin về những tiện ích của việc nhận lương hưu, trợ cấp BHXH qua tài khoản ATM

 

Ảnh: Cán bộ Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Quỳnh Phụ hướng dẫn người dân đăng ký mở tài khoản ATM

Để nâng cao tỷ lệ người lĩnh lương hưu, trợ cấp xã hội qua thẻ ATM, thời gian qua, Bảo hiểm xã hội huyện Quỳnh Phụ đã tích cực phối hợp với các ngành bưu điện, ngân hàng, tăng cường tuyên truyền, tư vấn, hướng dẫn người dân biết về những tiện ích của việc nhận lương hưu, trợ cấp BHXH qua tài khoản ATM, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi nhất khi người dân muốn đăng ký mở tài khoản ATM để nhận lương hưu, trợ cấp BHXH qua thẻ, qua đó góp phần thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ về việc thanh toán không dùng tiền mặt./.


Tác giả: Lệ Xuân – Đài truyền thanh truyền hình Quỳnh Phụ
Tổng số điểm của bài viết là: 41 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.104
Hôm qua : 4.621