mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quỳnh Phụ 5 giải pháp để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học mới 2023 – 2024

Để chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho công tác dạy và học năm học mới 2023 - 2024, đến thời điểm này hầu hết các trường học trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ đã cơ bản hoàn tất các khâu chuẩn bị từ cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đến việc ổn định đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, huy động học sinh đến lớp, sẵn sàng đón chào năm học mới với mục tiêu tiếp tục đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục.

Để chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho công tác dạy và học năm học mới 2023 - 2024, đến thời điểm này hầu hết các trường học trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ đã cơ bản hoàn tất các khâu chuẩn bị từ cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đến việc ổn định đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, huy động học sinh đến lớp, sẵn sàng đón chào năm học mới với mục tiêu tiếp tục đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục.

 

Ảnh: Cán bộ, giáo viên trường Mầm Non An Ninh tập trung làm đồ dùng, đồ chơi cho khai giảng năm học mới 2023 – 2024.

Ảnh: Các cấp học, ngành học tổ chức tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, giáo viên trước ngày khai giảng năm học mới 2023 – 2024.

Ảnh: Trường Tiểu học Quỳnh Hải áp dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giảng dạy.

   Để đảm bảo cơ sở vật chất cho năm học mới, UBND huyện Quỳnh Phụ đã chỉ đạo các địa phương đầu tư kinh phí xây dựng các phòng học mới và trang thiết bị cho công tác giảng dạy. Toàn huyện đã xây dựng 70 phòng học và tiếp tục khởi công xây dựng 30 phòng với tổng kinh phí đầu tư hơn 58 tỷ đồng, góp phần xây dựng trường học khang trang, xanh, sạch đẹp. Để nâng cao chất lượng giảng dạy, công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên được nhà trường chú trọng, trong đó thường xuyên, bồi dưỡng về phương pháp dạy học cho giáo viên nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Đến nay đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên cơ bản đảm bảo đủ định mức để thực hiện tốt công tác quản lí chỉ đạo và dạy học đối với các trường, bên cạnh đó đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên các cấp đảm bảo phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, trình độ chuyên môn, trình độ quản lý giáo dục, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ giáo dục trong tình hình mới.

   Theo báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, hiện Quỳnh Phụ có 90 trường, trong đó Mầm Non 38, tiểu học 14, THCS 14 và 24 trường tiểu học và THCS. Đến nay huyện Quỳnh Phụ có 89/90 trường đạt chuẩn quốc gia. Để chuẩn bị cho Lễ khai giảng năm học mới 2023 – 2024, huyện Quỳnh Phụ sẽ đón 47.847 học sinh vào học tại các cấp học, trong đó Mầm Non 494 lớp với 13.560 học sinh, tiểu học 659 lớp với 19.034 học sinh, THCS 394 lớp với 15.253 học sinh. Trước đó Phòng Giáo dục và đào tạo huyện đã tổ chức tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ quản lý và các tổ trưởng, các cấp học cũng đã tổ chức tập huấn cho cán bộ, giáo viên và tham mưu cho các cấp ủy Đảng, chính quyền để chuẩn bị mọi điều kiện cho khai giảng năm học mới. Nhà giáo Mai Thị Bích Nguyện – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cho biết thêm. “Bước vào năm học mới 2023 - 2024, giáo dục Quỳnh Phụ tiếp tục đổi mới toàn diện giáo dục và đào tạo, nâng cao chất lượng giáo dục đại trà và chất lượng mũi nhọn và đạt được nhiều thành tích cao trong các đợt thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia. Phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông; đổi mới quản lý và nâng cao hiệu quả của giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, bảo đảm an toàn trường học; công tác giáo dục thể chất cho học sinh, sinh viên. Nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý của cán bộ quản lý giáo dục, đổi mới công tác quản lý, bên cạnh đó nâng cao chất lượng, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp... Phấn đấu tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học 100% và tốt nghiệp THCS đạt 100%, tốt nghiệp THPT đạt 100%. Tỷ lệ học sinh học nghề phổ thông cấp THCS, THPT đạt 100%. 

  Cùng với học sinh các trường học cả nước, ngày 5/9 tới, các trường học trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ sẽ đồng loạt tổ chức Lễ khai giảng và bước vào năm học mới. Hiện nay, mọi công tác chuẩn bị đã được hoàn tất, các thầy, cô giáo và các em học sinh trong toàn huyện đang háo hức, tưng bừng đón chào Lễ khai giảng năm học mới với quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2023 - 2024./.

 


Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23
Hôm qua : 826