mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quỳnh Hoàng triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid -19

Là xã xa trung tâm của huyện, trong đó có thôn Trại Vàng giáp danh với một số xã của huyện Ninh Giang tỉnh Hải Dương-địa bàn phát sinh dịch Covid-19 trong cộng đồng, xã Quỳnh Hoàng đang quyết liệt triển khai đồng bộ, hiệu quả các biện pháp PCD.

Là xã xa trung tâm của huyện, trong đó có thôn Trại Vàng giáp danh với một số xã của huyện Ninh Giang tỉnh Hải Dương-địa bàn phát sinh dịch Covid-19 trong cộng đồng, xã Quỳnh Hoàng đang quyết liệt triển khai đồng bộ, hiệu quả các biện pháp PCD.
Quỳnh Hoàng là xã có địa bàn rộng, dân số đông, riêng thôn Trại Vàng có trên 1.600 nhân khẩu ở bên kia sông giáp với 1 số xã  huyện  Ninh Giang tỉnh Hải Dương.  Qua điều tra truy vết đến 22 h ngày 14/11, thôn Trại Vàng có 2 trường hợp F1, 83 trường hợp F2 liên quan đến ca mắc Co vid 19. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Co vid 19, thực hiện chỉ đạo của ban chỉ đạo phòng chống dịch xã Quỳnh Hoàng, tổ Covid cộng đồng thôn Trại Vàng đã tập trung tuyên truyền, về ý thức trách nhiệm của từng công dân đối với cộng đồng trong việc giữ gìn “vùng xanh” an toàn về dịch bệnh, đồng thời, khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan đến ca mắc covid 19. 
 Đối với 2 trường hợp F1 hiện đã được cách ly theo quy định. Đồng thời, Quỳnh Hoàng đã ra quyết định cách ly tại nhà đối với 83 trường hợp F2, tiếp tục truy vết các trường hợp F3 và yêu cầu cam kết theo dõi sức khỏe tại nhà. Địa phương cũng thường xuyên thông báo tình hình dịch bệnh trên hệ thống đài truyền thanh xã để nâng cao ý thức cho người dân trong công tác PCD, tổ chức phun khử khuẩn tại các khu vực nhà văn hóa nơi khai báo y tế và 2 gia đình thuộc diện F1,giao cho y tế lấy mẫu xét nghiệm và theo dõi  sức khỏe các trường hợp F2. Để chủ động trong công tác phòng chống dịch, Quỳnh Hoàng đã duy trì hoạt động của 12 tổ Covid cộng đồng trong công tác tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch, quản lý chặt chẽ di biến động dân cư. Bên cạnh đó, địa phương đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng vắc xin phòng chống dịch covid 19, đến nay đã tổ chức tiêm cho 4.202 người trong đó tiêm mũi 1 là  3.831 và đã có 371 người được tiêm đủ 2 mũi, chưa kể cán bộ, công chức, viên chức và công nhân lao động được tiêm ở các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.
       


 Ảnh: Cán bộ trạm y tế Quỳnh Hoàng thực hiện tiêm phòng vắc xin  co vid 19 cho người dân. 


 Thực hiện nghị quyết 128 của Chính phủ và công điện số 10 ngày 16/10/2021 của UBND tỉnh về việc điều chỉnh một số biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid 19 trên địa bàn tỉnh, xã Quỳnh Hoàng đã tập trung chỉ đạo trạm y tế và các cơ sở thôn rà soát những người đi, đến từ tỉnh ngoài về địa phương khai báo y tế để phân loại, xác định; tham mưu cho UBND xã ra quyết định cách ly.
Đến nay, Quỳnh Hoàng có 14 trường hợp cách ly tập trung, 81 trường hợp tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà đều là những công dân từ các tỉnh miền nam và các vùng dịch về địa phương.  Xã cũng đã bố trí 2 khu vực cách ly ở 2 nhà văn hóa thôn An Lộng 2 và thôn Ngõ Mưa đảm bảo yêu cầu sinh hoạt tối thiểu cho các trường hợp thực hiện cách ly nếu có. 
  Trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 còn có những diễn biến phức tạp, Quỳnh Hoàng yêu cầu nhân dân không chủ quan, lơ là; song cũng không hoang mang, tập trung thực hiện thật tốt thông điệp 5K của Bộ y tế, tích cực tiêm văc xin, tiết giảm quy mô tổ chức đám cưới, đám tang; vận động con em người thân nếu không có việc thật sự cần thiết thì không ra tỉnh ngoài, huyện ngoài, hoặc không từ tỉnh ngoài, huyện ngoài trở về địa phương.
Bên cạnh đó, xã cũng đãchủ động các phương án để kịp thời xử lý các tình huống diến biến phức tạp của dịch bệnh có thể xảy ra, bảo vệ sức khỏe cho mỗi người dân và cả cộng đồng. 
 


Tác giả: Thu Thảo – Đài TT-TH Quỳnh Phụ
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 320
Hôm qua : 1.192