Quỹ TDND An Ninh triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021

Năm 2020, trong khó khăn chung của nền kinh tế đất nước, song quỹ TDND An Ninh đã vượt lên, tiếp tục đứng trong tốp đầu hệ thống quỹ TDND toàn huyện, đứng thứ nhất tỉnh về huy động vốn và đứng thứ 4 về cho vay phát triển kinh tế.
Đây là kết quả nổi bật nhất vừa được Quỹ TDND An Ninh công bố tại hội nghị triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021 được tổ chức sáng ngày 05/1/2021.

Ảnh: Các đại biểu về dự Hội nghị

Năm 2020, hầu hết các lĩnh vực của nền kinh tế đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch bệnh Covid-19, nhất là hoạt động sản xuất, kinh doanh, thương mại dịch vụ. Trong điều kiện đó, Ngân hàng nhà nước Việt Nam đã điều hành kinh hoạt chính sách tiền tệ, tỷ giá, cơ cấu thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi… Điều đó đã ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động của các đơn vị khối tài chính, ngân hàng trong đó, có quỹ TDND An Ninh.
Song, kế thừa truyền thống 25 năm xây dựng và phát triển, cùng những thành quả hoạt động trong những năm gần đây, Quỹ TDND An Ninh vẫn kiên trì thực hiện mục tiêu: Phát triển ổn định, an toàn, hiệu quả, bền vững, kính doanh bằng chữ “tín”. Từ đó đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, bám sát nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương, tạo uy tín trong nhân dân, khai thác tiềm năng sẵn có về nguồn vốn tại chỗ, đáp ứng đủ vốn cho thành viên vay, có lượng tiền dự trữ đảm bảo khả năng thanh toán.
Trong năm 2020, quỹ đã phát triển thêm 72 thành viên, nâng tổng số thành viên của quỹ lên trên 3.400 người. Đến 31/12/2020, tổng nguồn vốn hoạt động là 333 tỷ 186 triệu đồng, tăng gần 37,8 tỷ đồng, vượt 12,8%, vốn huy động tại chỗ trên 312 tỷ đồng, tăng trên 34 tỷ đồng, vượt trên 12,2%; cho vay thành viên đạt trên 234,8 tỷ đồng, tăng 37,2 tỷ đồng, vượt 18,85% so với cùng kỳ 2019; dư nợ cho vay chiếm trên 90% thị phần tín dụng trên địa bàn. Quỹ TDND An Ninh đã đóng góp cho ngân sách Nhà nước gần 326 triệu đồng, đạt lợi nhuận sau thuế trên 2,4 tỷ đồng.
Phát huy những kết quả đạt được, tại Hội nghị, quỹ TDND An Ninh đã triển khai phương hướng hoạt động năm 2021, phấn đấu phát triển thành viên được từ 60-65 người, tổng nguồn vốn tăng bình quân 10-14%, cho vay thành viên tăng 13-15%, lợi nhuận trước thuế tăng 10%.
Để đạt mục tiêu trên, Quỹ TDND An Ninh đã triển khai 8 nhóm nhiệm vụ trọng tâm. Đồng thời, thảo luận, triển khai kế hoạch đạt hội thường niên năm 2021, dự kiến sẽ diễn ra cuối tháng 1/2021./.

Tác giả: Hoài Thương - Minh Khoa