Phòng LĐTBXH huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác lao động TBXH năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

Chiều ngày 15/01/2021 phòng LĐTBXH huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác lao động TBXH huyện năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

Tới dự có các đồng chí cán bộ chuyên môn của Sở LĐTBXH tỉnh, đồng chí Phạm Hồng Thái- HUV- Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo 1 số phòng ban, ngành, đoàn thể của huyện, ở xã có các đồng chí  lãnh đạo UBND, cán bộ công chức lao động TBXH xã, thị trấn.
      Thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2020, phòng LĐTBXH huyện đã cơ bản hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, 1 số lĩnh vực vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra,  hoàn thành mọi nhiệm vụ cấp trên giao, góp phần tích cực vào mục tiêu phát triển kinh tế xã hội và ổn định tình hình chính trị trên địa bàn huyện. Phòng đã phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền về các chế độ chính sách. Lĩnh vực lao động việc làm đã  được triển khai thực hiện có hiệu quả, hoàn thành kế hoạch của UBND huyện về việc tổ chức rà soát cập nhật thông tin phần cung lao động trong toàn huyện với tổng số 83.438 hộ, trong đó hộ có thông tin biến động là 19.891 hộ,  công tác dạy nghề được quan tâm chú trọng, trong năm đã phối hợp với sở LĐTBXH tỉnh và các ngành của huyện thực hiện nhu cầu học nghề, theo dõi quản lý giám sát , kiểm tra công tác dạy nghề cho lao động theo quyết định 1956 của Chính phủ.
     Việc thực hiện chính sách người có công được triển khai đúng theo quy định,  trong năm đã tổ chức chi trả trợ cấp thường xuyên cho trên 7.700 lượt NCC với tổng số tiền 172 tỷ  đồng, trợ cấp 1 lần cho 5.756 lượt người với tổng số tiền 9,6 tỷ đồng, tổ chức duyệt và cấp quà tết Canh tý 2020, quà ngày TBLS 27/7 cho các đối tượng NCC của 3 cấp với  tổng số tiền 15,5 tỷ đồng. Bên cạnh đó, phòng còn làm tốt công tác quản lý, tu bổ các công trình ghi công liệt sỹ, tìm kiếm, di chuyển hài cốt liệt sỹ, thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe và đời sống NCC.
      Ngoài ra phòng còn thực hiện tốt chính sách xã hội như tổ chức duyệt  danh sách và đề nghị UBND huyện cấp hỗ trợ tiền điện cho trên 2.000 lượt hộ BTXH với số tiền 1,76 tỷ đồng và 3.501 hộ nghèo với tổng số tiền  trên 2,2 tỷ  đồng. Phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh, huyện thực hiện  chính sách hỗ trợ BHYT cho 100 % số người thuộc hộ nghèo, cận nghèo năm 2020, thực hiện  tốt việc tổ chức xét duyệt, tổng hợp danh sách trình UBND tỉnh phê duyệt danh sách hỗ trợ kinh phí cho 7.434 đối tượng người nghèo, cận nghèo bị ảnh hưởng dịch Covid 19 với số tiền trên 5,5 tỷ đồng…
      Tại hội nghị các cá nhân, tập thể có thành tích trong công tác LĐTBXH huyện đã được các cấp khen thưởng.

Ảnh: Đồng chí Phạm Hồng Thái- HUV- Phó Chủ tịch UBND huyện, trao thưởng cho các cá nhân, tập thể.

Tác giả: Thu Thảo Đài TT-TH huyện Quỳnh Phụ