Phòng LĐTBXH huyện Quỳnh Phụ phối hợp tổ chức hội nghị tập huấn trợ giúp xã hội và phục hồi chức năng cho người tâm thần

Sáng ngày 15/6/2023, Phòng LĐTBXH huyện Quỳnh Phụ phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho cộng tác viên trong lĩnh vực trợ giúp xã hội và phục hồi chức năng cho người tâm thần, trẻ tự kỷ và người rối nhiễu tâm lý dựa vào cộng đồng năm 2023.

Ảnh: Lãnh đạo Bệnh viện Tâm thần tỉnh Thái Bình truyền đạt tại hội nghị

Về dự, ở tỉnh có Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Minh Ngọc – Phó Giám đốc Bệnh viện tâm thần tỉnh Thái Bình; các bác sĩ, chuyên viên phòng Bảo trợ xã hội – Sở LĐTBXH tỉnh; ở huyện có các đồng chí là lãnh đạo, chuyên viên phòng LĐTBXH huyện, lãnh đạo Trung tâm y tế huyện; cùng các đồng chí là cộng tác viên y tế thôn, tổ dân phố các xã, thị trấn trên địa bàn.

Ảnh: Các đại biểu tham dự hội nghị

Tại đây, các học viên là cộng tác viên y tế thôn, tổ dân phố các xã, thị trấn được giảng viên phổ biến một số văn bản liên quan đến chương trình trợ giúp người tâm thần, trẻ em tự kỷ, người rối nhiễu tâm trí và gia đình; các chính sách hỗ trợ của Nhà nước đối với cá nhân người khuyết tật và gia đình; cũng như những kiến thức liên quan đến kỹ năng chăm sóc, phục hồi chức năng cơ bản cho người bệnh tâm thần tại gia đình và cộng đồng.

Hội nghị tập huấn là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao hiểu biết về kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ cộng tác viên cơ sở trong chăm sóc, trợ giúp, phục hồi chức năng cho người tâm thần, trẻ tự kỷ và người rối nhiễu tâm trí tại gia đình và cộng đồng, từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống./.

Tác giả: Lệ Xuân – Đài truyền thanh truyền hình Quỳnh Phụ