Phòng giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức hội nghị tuyên dương thành tích học sinh giỏi tỉnh năm học 2022 - 2023

Sáng ngày 23/6/2023, Phòng GD&ĐT huyện tổ chức hội nghị tuyên dương thành tích học sinh giỏi năm học 2022 - 2023.

Về dự hội nghị, ở tỉnh có đồng chí Nguyễn Ngọc Hà – Phó Giám đốc Sở GD và ĐT tỉnh; ở huyện có đồng chí đồng chí Đinh Trọng Xá – TUV, Bí thư huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm – Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Tiến Quyền – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí lãnh đạo HĐND, lãnh đạo UBND huyện, các đ/c trong BTVHU, lãnh đạo ngành giáo dục và một số cơ quan, đơn vị của huyện; các đồng chí Hiệu trưởng các trường Tiểu học, THCS, trường Tiểu học và THCS trong huyện, các giáo viên được khen thưởng và học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Ngọc Hà – Phó Giám đốc Sở GD và ĐT tỉnh Thái Bình trao quà cho các em

Năm học 2022-2023, với sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự giúp đỡ của các ngành, cấp ủy chính quyền xã, thị trấn; đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, các em học sinh trong toàn ngành đã nỗ lực thực hiện nhiệm vụ năm học theo chủ đề “đoàn kết sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”.

Phòng Giáo dục và Đào tạo đã phát động và chỉ đạo toàn ngành thực hiện phong trào thi đua đổi mới sáng tạo trong quản lý giảng dạy và học tập; tập trung đảm bảo an toàn trường học, chủ động linh hoạt thực hiện chương trình kế hoạch giáo dục; ổn định quy mô trường lớp, tăng cường cơ sở vật chất thiết bị dạy học; thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông 2018; tăng cường bồi dưỡng đội ngũ gắn với đổi mới cơ chế quản lý giáo dục, quản lý nhà trường để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tăng cường truyền thông về giáo dục, đẩy mạnh công tác khuyến học khuyến tài xây dựng xã hội học tập. Các nhiệm vụ trong kế hoạch năm học đều hoàn thành tốt, nhiều mặt hoàn thành xuất sắc, cơ sở vật chất trang thiết bị dạy học của các nhà trường ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu đổi mới giáo dục, năm học 2022-2023 có 89/90 trường đạt chuẩn Quốc gia tỷ lệ 98,9%, trong đó đạt chuẩn mức độ 2 là 35/90 trường đạt tỷ lệ 38,89%, chất lượng giáo dục toàn diện ổn định vững chắc ở top đầu của tỉnh, trong đó chất lượng học sinh giỏi văn hóa, thể thao, các cuộc thi cấp tỉnh có nhiều tiến bộ, đóng góp quan trọng vào kết quả chung của năm học 2022-2023. Cùng với quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, huyện tập trung đầu tư, bồi dưỡng học sinh giỏi ở các khối, nhờ đó chất lượng giáo dục toàn diện, số lượng học sinh giỏi duy trì vững chắc ở tốp đầu của tỉnh. Kết thúc năm học 2022-2023, toàn huyện có 13 học sinh giỏi cấp quốc gia, 134 học sinh giỏi cấp tỉnh ở các bộ môn văn hóa và năng khiếu.

Ảnh: Đồng chí Đinh Trọng Xá – TUV, Bí thư huyện ủy trao quà cho các em

Tại hội nghị, 37 thầy cô giáo có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và 147 học sinh đạt học sinh giỏi cấp quốc gia, cấp tỉnh được UBND huyện khen thưởng với tổng số tiền trên 152 triệu đồng. Đây sẽ là nguồn động viên để các thầy cô và các em học sinh tiếp tục nỗ lực phấn đấu đạt kết quả cao hơn trong những năm học tiếp theo.

Tác giả: Lệ Xuân – Đài truyền thanh truyền hình Quỳnh Phụ