mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người thương binh Công an nhân dân vững vàng trên trận tuyến bảo đảm an ninh, trật tự

Bị trọng thương trong một lần thực hiện nhiệm vụ đấu tranh với tội phạm hình sự vào năm 2005, nhưng chưa bao giờ Thiếu tá Phạm Văn Quyền – Phó Trưởng Công an huyện Quỳnh Phụ lùi bước khi đấu tranh với tội phạm. Vết thương ấy lại trở thành động lực giúp anh thêm vững vàng, bồi đắp thêm ý chí tấn công tội phạm cho người thương binh Công an nhân dân.

Bị trọng thương trong một lần thực hiện nhiệm vụ đấu tranh với tội phạm hình sự vào năm 2005, nhưng chưa bao giờ Thiếu tá Phạm Văn Quyền – Phó Trưởng Công an huyện Quỳnh Phụ lùi bước khi đấu tranh với tội phạm. Vết thương ấy lại trở thành động lực giúp anh thêm vững vàng, bồi đắp thêm ý chí tấn công tội phạm cho người thương binh Công an nhân dân.

Năm 2005, trong khi thực hiện nhiệm vụ, đồng chí Phạm Văn Quyền bị đối tượng hình sự tấn công dẫn đến thương tật vĩnh viễn. Được sự quan tâm của Bộ Công an và Công an tỉnh Thái Bình, đồng chí Phạm Văn Quyền đã được công nhận là thương binh. Tuy sức khỏe đã dần ổn định, nhưng nhiều lúc vết thương tái phát, ảnh hưởng đến sức khỏe. Những lúc như vậy, Thiếu tá Phạm Văn Quyền luôn nhận được sự quan tâm, động viên, chia sẻ kịp thời của Lãnh đạo Công an các cấp và đồng chí, đồng đội trong đơn vị công tác. Đây chính là nguồn cổ vũ, động viên to lớn để Thiếu tá Phạm Văn Quyền cố gắng tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Khắc ghi lời Bác dạy “Thương binh tàn nhưng không phế”, Thiếu tá Phạm Văn Quyền luôn quán triệt, chấp hành nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết, Chính sách, Pháp luật của Đảng, Nhà nước, sự chỉ đạo của cấp trên; sâu sát thực tiễn, tôn trọng trí tuệ tập thể, lắng nghe ý kiến của cán bộ, chiến sỹ để thực hiện tốt nhiệm vụ trong phạm vi trách nhiệm lãnh đạo, chỉ huy của mình. Qua đó, đã góp phần cùng tập thể lãnh đạo đơn vị chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự và xây dựng đảng bộ, đơn vị trong sạch, vững mạnh.

Với cương vị là Phó Trưởng Công an huyện, Phó Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Quỳnh Phụ, Thiếu tá Phạm Văn Quyền đã trực tiếp chỉ đạo điều tra làm rõ 316 vụ phạm pháp hình sự, trong đó có 08 vụ án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng; bắt, xử lý 102 vụ cờ bạc, số đề; triệt xóa 26 ổ, nhóm, 66 đối tượng trộm cắp, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, làm giả, sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức; bắt, vận động 11 đối tượng truy nã… Những kết quả đó đã góp phần xứng đáng vào thành tích chung của đơn vị liên tục nhiều năm đạt danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”, “Đảng bộ trong sạch, vững mạnh”.

Cùng với thực hiện tốt nhiệm vụ công tác chuyên môn, Thiếu tá Phạm Văn Quyền đã tích cực tham mưu cho Đảng ủy, tập thể Lãnh đạo đơn vị thực hiện tốt các chính sách ưu đãi người có công với cách mạng với những việc làm thiết thực. Trong 02 năm qua, Thiếu tá Phạm Văn Quyền và tập thể Lãnh đạo Công an huyện Quỳnh Phụ đã trao tặng hàng trăm suất quà cho các gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng. Phối hợp với các bệnh viện trên địa bàn huyện tổ chức chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 25 gia đình, 123 đối tượng chính sách. Bên cạnh đó, luôn quan tâm, tạo điều kiện mọi mặt để cán bộ, chiến sĩ là thương binh, con liệt sỹ rèn luyện, phấn đấu vươn lên trong công tác.

Nhờ sự nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn, thương binh Công an nhân dân – Thiếu tá Phạm Văn Quyền, Phó Trưởng Công an huyện Quỳnh Phụ đã được Bộ Công an, Công an tỉnh Thái Bình, Ủy ban nhân dân huyện Quỳnh Phụ tặng thưởng nhiều Bằng khen, Giấy khen. Đặc biệt vừa qua Thiếu tá Phạm Văn Quyền vinh dự là một trong 10 cá nhân tiêu biểu được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen tại Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu trong Công an nhân dân được tổ chức tại Hà Nội vào sáng ngày 26/7/2022 nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022).

Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an trao Bằng khen của Bộ Công an cho Thiếu tá Phạm Văn Quyền (đứng thứ 5, từ trái sang) và 09 cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác đền ơn đáp nghĩa.

Câu chuyện về Thiếu tá Phạm Văn Quyền và hàng ngàn thương binh Công an nhân dân khác một lần nữa khẳng định cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân dù trong bất cứ hoàn cảnh nào vẫn không lùi bước; luôn ngời sáng ý chí, nghị lực và tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”./.


Tác giả: Ngọc Ánh - Công an huyện Quỳnh Phụ
Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 354
Hôm qua : 563