Nghĩa trang liệt sỹ cụm xã An Vinh – Đông Hải sẵn sàng dâng hương và thắp nến tri ân nhân dịp kỉ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ

Năm 2023, cụm nghĩa trang liệt sỹ cụm xã An Vinh – Đông Hải được đầu tư xây dựng, trên khuôn viên rộng hơn 3000 m2. Công trình gồm Đài tưởng niệm, 2 nhà bia ghi danh các anh hùng liệt sỹ, bà mẹ Việt Nam anh hùng và ốp đá 210 phần mộ liệt sỹ, hiện đang yên nghỉ tại đây với kinh phí đầu tư gần 15 tỷ đồng.

Đến nay công trình đã hoàn thành. Địa phương đang nỗ lực phối hợp cùng các phòng, ban ngành đoàn thể huyện chuẩn bị chu đáo và quyết tâm tổ chức thành công lễ thắp nến tri ân vào tối ngày 26/7/2023.

Ông Phạm Hữu Thắng – Chủ tịch UBND xã An Vinh cho biết: “Công trình nghĩa trang liệt sĩ cụm xã An Vinh – Đông Hải được huyện quan tâm đầu tư xây dựng đến nay đã hoàn thành đúng vào dịp kỷ niệm 76 năm Ngày thương binh liệt sĩ. Để chuẩn bị tốt cho việc thắp nên tri ân các anh hùng liệt sĩ vào tối 26 tháng 7 cùng với việc phối hợp với các phòng ban chuyên môn của huyện, xã đã thành lập các tiểu ban phân công nhiệm vụ cho các cán bộ, công chức xã để thực hiện nhiệm vụ chu đáo để buổi lễ thắp nến tri ân tại cụm nghĩa trang được thành công tốt đẹp”.

(Cụm nghĩa trang liệt sĩ xã An Vinh – Đông Hải)

Hướng về buổi lễ, những ngày này lực lượng đoàn viên thanh niên của 2 xã An Vinh, Đông Hải cùng các thầy cô giáo và các em học sinh trường tiểu học An Vinh đã tổ chức dọn vệ sinh môi trường, làm đẹp cảnh quan nơi nghĩa trang liệt sỹ.

Anh Nguyễn Bá Đại – Bí thư đoàn thanh niên cộng sản HCM xã An Vinh cho biết: “Thực hiện nhiệm vụ được phân công vệ sinh môi trường đoàn thanh niên xã An Vinh và đoàn thanh niên xã Đông Hải đã tổ chức phối hợp huy động các bạn đoàn viên thanh niên, các bạn học sinh tiến hành vệ sinh môi trường gồm quét dọn, cắt cỏ, vệ sinh các phần mộ liệt sĩ, trang trí xung quanh khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ. Trong các buổi tham gia các bạn đoàn viên thanh niên, các bạn học sinh rất  nhiệt tình từ đó thể hiện trách nhiệm của lớp trẻ đối với các anh hùng đã hy sinh thân mình để giành lại tự do cho dân tộc”.

(Các đoàn viên thanh niên và các bạn học sinh tiến hành vệ sinh khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ)

Cùng với các NTLS trong huyện, lễ thắp nên tri ân, dâng hương các anh hùng liệt sỹ -mẹ Việt Nam anh hùng tại NTLS cụm xã An Vinh- Đông Hải sẽ long trọng được tổ chức vào tối ngày 26/7/2023./.

Tác giả: Mai Tăng - Đài TTTH huyện