mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nghĩa trang liệt sĩ Đồng tiến sẵn sàng cho lễ dâng hương và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân dịp kỉ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sĩ

Nghĩa trang liệt sĩ xã Đồng Tiến là nơi yên nghỉ của 251 liệt sĩ-đây là 1 trong 10 nghĩa trang liệt sĩ của toàn huyện. Công trình được đầu tư xây dựng với tổng dự toán gần 14 tỷ đồng, trên diện tích hơn 4000 m2. Công trình xây mới cổng tam quan, 2 nhà bia, đài tưởng niệm liệt sĩ, cải tạo các phần mộ liệt sĩ, kè đá 3 mặt bờ hồ và nhiều công trình phụ trợ khác.

Nghĩa trang liệt sĩ xã Đồng Tiến là nơi yên nghỉ của 251 liệt sĩ-đây là 1 trong 10 nghĩa trang liệt sĩ của toàn huyện. Công trình được đầu tư xây dựng với tổng dự toán gần 14 tỷ đồng, trên diện tích hơn 4000 m2. Công trình xây mới cổng tam quan, 2 nhà bia, đài tưởng niệm liệt sĩ, cải tạo các phần mộ liệt sĩ, kè đá 3 mặt bờ hồ và nhiều công trình phụ trợ khác.

(Công trình nghĩa trang liệt sĩ Đồng Tiến sau khi được hoàn thành)

 

Công trình phấn đấu hoàn thành trước ngày 20/7/2023, để ngày 23/7/2023, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và địa phương sẽ long trọng, thành kính tổ chức lễ dâng hương và thắp nến tri ân.

 Hướng về buổi lễ này, hiện tại, các phòng, ban của huyện và xã Đồng Tiến đang nỗ lực chuẩn bị mọi điều kiện để sự kiện này diễn ra thật thành công và ý nghĩa.

Ông Đặng Thanh Long – Chủ tịch UBND xã cho biết: “Để đẩy nhanh tiến độ xây dựng công trình nghĩa trang liệt sĩ, xã Đồng Tiến đã thường xuyên kiểm tra đôn đốc đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành xong trước ngày 20/7. Bên cạnh đó xã cũng phối hợp với các phòng, ban chuyên môn của huyện để chuẩn bị kỹ cho lễ cầu siêu, lễ an vị, lễ khánh thành và lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ”.

Để giáo dục truyền thống, lòng yêu nước, tự hào, tự tôn dân tộc những ngày này, tuy đang nghỉ hè, song 250 em học sinh của trường THCS vẫn tích cực tập luyện để phục vụ lễ dâng hương và thắp nến tri ân.

Cô giáo Phùng Thị Thanh Hương – Hiệu trưởng trường THCS Đồng Tiến cho biết: “Mặc dù đang trong thời gian nghỉ hè nhưng nhà trường xác định đây là nhiệm vụ quan trọng để giáo dục cho các em học sinh về việc “Uống nước nhớ nguồn” nhà trường đã phân công cho các giáo viên chủ nhiệm các lớp chọn ra các em học ưu tú trong năm học qua. Cho các em tập luyện quen các vị trí đứng trong lúc hành lễ. Nhà trường thường xuyên nhắc nhở các em chuẩn bị trang phục gọn gàng đúng quy định và chuẩn bị sức khỏe tốt sẵn sàng cho ngày 23/7 tổ chức lễ tại nghĩa trang liệt sĩ xã”.

Là 1 trong 250 học sinh được chọn phục vụ lễ dâng hương và thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ Đồng Tiến, em Nguyễn Phương Nhi xúc động chia sẻ: “Em cảm thấy rất vinh dự khi được lựa chọn để thực hiện việc hỗ trợ thắp nến tri ân bên cạnh các phần mộ của các anh hùng liệt sĩ. Từ việc này em cảm thấy trân quý sự hòa bình của dân tộc mà các anh hùng đã đánh đổi xương máu của bản thân để dành lại. Em sẽ cố gắng phấn đấu học thật tốt để đem trí tuệ của bản thân góp phần xây dựng quê hương mình thêm giàu đẹp”.

(Công trình nghĩa trang liệt sĩ xã Đồng Tiến về đêm)

Công trình nghĩa trang liệt sĩ xã Đồng Tiến được huyện đầu tư kinh phí tu bổ, tôn tạo, nâng cấp khuôn viên rất khang trang, sạch đẹp; càng thỏa tâm nguyện của Nhân dân và rất “ấm lòng” các thân nhân liệt sĩ đang yên nghỉ tại đây.

Ông Phạm Văn Thêu thân nhân liệt sĩ Phạm Văn Hiệp nói: “Tôi xin cảm ơn Đảng và Nhà nước đã quan tâm đến việc đầu tư xây dựng, tu bổ tôn tạo công trình để thân nhân của gia đình tôi đang yên nghỉ ở đây có một nghĩa trang liệt sĩ khang trang - sạch - đẹp. Công trình đẹp thế này là niềm hạnh phúc và mong đợi của gia đình tôi suốt bấy lâu nay”.

Dự kiến, lễ thắp nên tri ân, dâng hương và khánh thành công trình nghĩa trang liệt sĩ xã Đồng Tiến sẽ long trọng được tổ chức vào tối ngày 23/7/2023. Công trình thể hiện sự tri ân của cấp ủy đảng chính quyền và nhân dân tới các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng ngã xuống và giáo dục truyền thống yêu nước tới các lớp trẻ mai sau.


Tác giả: Mai Tăng - Đài TTTH huyện
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.956
Hôm qua : 4.621