Ngành y tế cơ sở huyện Quỳnh Phụ vượt khó chống dịch

Từ khi xuất hiện dịch bệnh Covid 19, hơn 2 năm qua cũng là quãng thời gian đội ngũ y tế cơ sở ở Quỳnh Phụ phải căng mình thực hiện nhiệm vụ kép vừa khám chữa bệnh cho người dân vừa tham gia phòng, chống dịch. Trong điều kiện thiếu thốn về nhân lực, trang thiết bị..., vượt lên mọi khó khăn, đội ngũ y tế cơ sở ở Quỳnh Phụ đã luôn cố gắng, nỗ lực để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Ảnh: Trạm y tế Châu Sơn hướng dẫn sử dụng bộ kit test nhanh covid 19

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đội ngũ cán bộ y tế cơ sở trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ từng ngày, từng giờ bám sát địa bàn thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và phòng, chống dịch. Đặc biệt từ sau tết nguyên đán Nhâm Dần đến nay, công việc ngày càng nhiều khi dịch Covid-19 lây lan ra diện rộng: lấy mẫu xét nghiệm, tiêm vắc-xin, quản lý, thông báo điều trị F0 tại nhà là công việc mà các y bác sĩ tại Trạm Y tế ở cơ sở đang thực hiện. Do số người mắc Covid-19 trên địa bàn huyện liên tục tăng trong từng ngày. Để giảm tải cho y tế tuyến trên, các trường hợp F0 thể nhẹ, không triệu chứng được ngành y tế giao cho y tế cơ sở quản lý, hướng dẫn điều trị tại nhà.

Ảnh: Công tác phun khử khuẩn tại hộ gia đình có trường hợp mắc covid 19 tại xã An Ninh

Huyện Quỳnh Phụ có 37 trạm y tế cơ sở. Trong công tác phòng, chống dịch bệnh, đội ngũ cán bộ y tế cơ sở của huyện phải làm việc với cường độ cao, khối lượng công việc lớn, nguy cơ lây nhiễm luôn thường trực. Song họ không quản khó khăn, phát huy hết vai trò, trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ. Với tâm huyết và trách nhiệm, đội ngũ cán bộ y tế cơ sở ở Quỳnh Phụ đã và đang góp phần quan trọng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, chung tay ngăn chặn và đẩy lùi dịch Covid-19.

Tác giả: Lệ Xuân – Đài truyền thanh truyền hình Quỳnh Phụ