Ngành thuế, tài chính kế hoạch, kinh tế, hạ tầng tổng kết năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019

Sáng 15/1/2019, UBND huyện đã mời các đ/c ủy viên BTVHU, TT HĐND, lãnh đạo UBND huyện, thủ trưởng một số phòng, ban, ngành đoàn thể liên quan, đ/c chủ tịch UBND, công chức kế toán, ngân sách, xây dựng, giao thông, công thương và các tập thể, cá nhân được khen thưởng về dự hội nghị tổng kết công tác thuế, tài chính kế hoạch, kinh tế hạ tầng năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Về dự và chỉ đạo hội nghị, ở tỉnh có đ/c Phạm Đức Thành- phó giám đốc sở tài chính, ở huyện có đ/c Nguyễn Văn Điều-TUV, bí thư huyện ủy, đ/c Vũ Văn Liệu- phó bí thư TT huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, đ/c Nguyễn Quang Cơ- phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện.

tong ket tai chinh.png
Đồng chí chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Năm 2018, với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của huyện ủy-HĐND-UBND huyện, sự phối hợp đồng bộ, hiệu quả của các phòng, ban chức năng, sự cố gắng nỗ lực của các xã, thị trấn; các đơn vị doanh nghiệp; ngành thuế, tài chính - kế hoạch, kinh tế - hạ tầng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra, phục vụ hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của huyện.
Ngành thuế đã thu đạt trên 310 tỷ đồng tiền thuế, phí, lệ phí đạt số thu cao nhất từ trước đến nay, với tỷ lệ tăng thu cao; số tuyệt đối vượt trên 94 tỷ đồng, trừ tiền sử dụng đất vượt thu gần 34 tỷ đồng so với dự toán tỉnh giao. 7/7 chỉ tiêu thu đều hoàn thành vượt dự toán.
Ngoài ra, đã triển khai thực hiện đạt hiệu quả các chức năng về quản lý thuế, các Luật về Thuế, các Thông tư, văn bản hướng dẫn của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế. Các chỉ tiêu về kiểm tra, thu nợ đều đảm bảo hoàn thành và vượt Kế hoạch Cục thuế tỉnh giao. Chú trọng triển khai thực hiện tốt hiện đại hóa công tác quản lý thuế gắn với việc cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế trong thực hiện nghĩa vụ với ngân sách.

tong ket tai chinh 2.png
Đông chí bí thư huyện ủy trao thưởng cho các tập thể, cá nhân xuất sắc năm 2018

Hoàn thành thắng lợi công tác thu, đã góp phần quan trọng để việc quản lý, điều hành ngân sách thuận lợi. Nhìn chung UBND xã, thị trấn đã thực hiện tốt việc xây dựng dự toán, điều hành ngân sách, tuân thủ công văn 3728 của UBND tỉnh, ngoài 50% tăng thu làm nguồn cải cách tiền lương theo quy định, 50% còn lại bố trí cho các nghiệp vụ chi trả chính sách an sinh xã hội, tổng số tiền 1,6 tỷ đồng; các nhiệm vụ chi tối thiểu được nhiều địa phương thực hiện nghiêm túc, công tác quản lý ngân sách hiệu quả. Công tác kiểm tra thường xuyên được chú trọng.

tong ket tai chinh 3.png
Đồng chí chủ tịch UBND huyện trao thưởng cho các tập thể, cá nhân xuất sắc năm 2018

Đối với ngành kinh tế, hạ tầng, năm 2018 ghi dấu ấn đậm nét khi đã tham mưu tích cực để huyện ủy-UBND huyện tổ chức thành công hội nghị gặp mặt doanh nghiệp và người con quê hương, từ đó, giới thiệu quảng bá tiềm năng, thế mạnh của huyện, cơ chế ưu đãi đầu tư, tạo điều kiện để đến nay có 33 dự án đăng ký đầu tư, với tổng số vốn 661 tỷ đồng, dự kiến sử dụng trên 4.200 lao động. Đồng thời, phối hợp vận động các hộ tiểu thương đồng thuận sang kinh doanh, buôn bán tại khu vực chợ Quỳnh Côi giai đoạn 1 đã được xây dựng, từ đó thực hiện tốt kế hoạch xây dựng chợ giai đoạn 2. Các lĩnh vực công tác của ngành đều hoàn thành hiệu quả. Giá trị sản xuất ngành CN-XD và TMDV đều tăng trên 12% so với cùng kì 2017.
 Phát huy kết quả đạt được, HN đã tập trung thảo luận, triển khai nhiệm vụ năm 2019, nghiêm túc tiếp thu ý kiến của các đồng chí lãnh đạo và khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu năm 2018./.

Tác giả: Hoài Thương - Kiên Trung Đài TTTH Quỳnh Phụ