mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngân hàng chính sách xã hội huyện thực hiện giảm lãi xuất cho vay

Ngân hàng chính sách xã hội huyện thực hiện giảm lãi xuất cho vay

Thực hiện Quyết định số 1990 ngày 26/11/2021 của Thủ tướng Chính về việc giảm lãi suất cho vay các chương trình tín dụng chính sách tại Ngân hàng Chính sách xã hội, các văn bản của Tổng Giám đốc NHCSXH về việc Hướng dẫn thực hiện giảm lãi suất các chương trình tín dụng chính sách tại NHCSXH,Quyết định số 24 ngày 12/12/2017 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Bình về việc ban hành Quy chế quản lý và sử dụng nguồn vốn ngân sách địa phương ủy thác qua NHCSXH để cho vay đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn tỉnh Thái Bình, Thực hiện công văn số 866 ngày 02/12/2021 của Trưởng Ban đại diện HĐQT-NHCSXH tỉnh. 
Phòng giao dịch NHCSXH huyện  tập trung phối hợp với UBND các xã, thị trấn và các Ban ban, ngành có liên quan tổ chức triển khai thực hiện việc giảm lãi suất cho vay các chương trình tín dụng tại NHCSXH. Đối tượng vay vốn tại NHCSXH được giảm lãi gồm toàn bộ khách hàng vay vốn các chương trình tín dụng chính sách tại phòng giao dịch NHCSXH huyện. Mức giảm, thời gian giảm lãi suất cho vay Giảm 10% so với lãi suất cho vay các chương trình tín dụng chính sách tại NHCSXH (bao gồm nguồn vốn Trung ương và nguồn vốn Ủy thác đầu tư của địa phương). Thời gian thực hiện giảm lãi suất cho vay từ ngày 01/10/2021 đến hết 31/12/2021, áp dụng đối với khoản nợ còn dư nợ trong khoảng thời gian trên, không áp dụng đối với các khoản nợ đang trong thời gian khoanh nợ. Sau ngày 31/12/2021, NHCSXH nơi cho vay áp dụng lãi suất cho vay theo quy định hiện hành do Thủ tướng Chính phủ quy định.

Ngân hàng CSXH huyện giải ngân tại  cơ sở.

 Phòng giao dịch NHCSXH huyện phối hợp với UBND các xã, thị trấn, Tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác, Tổ Tiết kiệm và vay vốn tuyên truyền, phổ biến chính sách giảm lãi suất cho vay theo Quyết định 1990/QĐ-TTg đến người vay, đồng thời công khai Quyết định của Thủ tướng Chính phủ tại các điểm giao dịch để khách hàng nắm bắt, thực hiện.
 Qua tính toán số lãi giảm của tháng 10,11 ước đạt 639 triệu đồng, Dự kiến lãi giảm trong 3 tháng khoảng 1 tỷ  đồng, Số khách hàng được giảm lãi trên 12.000 khách hàng. Qua đó góp phần tạo điều kiện để các  khách hàng  ổn định sản xuất, phát triển kinh doanh, nâng cao thu nhập kinh tế gia đình, thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển. 
 


Tác giả: Thu Thảo – Đài TT-TH Quỳnh Phụ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 284
Hôm qua : 1.192