Nâng cao công tác an toàn phòng tránh đuối nước tại bể bơi

Hè về, thời tiết nóng bức, hầu hết các em thiếu niên nhi đồng đều mong muốn được vui chơi cùng làn nước trong mát. Để giúp trẻ vừa rèn luyện sức khỏe, vừa nâng cao kĩ năng phòng chống tai nạn thương tích, nhiều bậc phụ huynh cho con em mình đến các bể bơi. Tuy nhiên, quá trình tham gia hoạt động tại đây, các bậc phụ huynh cũng cần phối hợp với đơn vị quản lý, giám sát chặt chẽ con em mình, đồng thời, nên lựa chọn những bể bơi đảm bảo tốt các điều kiện an toàn.

Anh Phạm Văn Hùng xã Quỳnh Minh chia sẻ: “Cứ mỗi dịp hè tôi thường lựa chọn cho con đến các bể bơi để bơi ngoài việc đảm bảo an toàn trong khi bơi do có các thầy giáo dạy bơi, các thiết bị cứu hộ kịp thời và nguồn nước được đảm bảo. Nhưng dù bận mải tôi vẫn phải sắp xếp công việc khi trẻ nhỏ bơi tôi vẫn phải trông trẻ để đảm bảo an toàn trong khi bơi cho trẻ”.

(Vào kỳ nghỉ hè nhu cầu học bơi của trẻ em tăng cao)

Dịp hè - số lượng trẻ đến tham gia bơi tăng đột biến, các bể bơi trong huyện đã tuân thủ nghiêm quy định về hoạt động bể bơi, trang bị thêm các thiết bị phòng tránh đuối nước cho trẻ, sơ cứu kịp thời khi có tình huống xảy ra.

Anh Ngô Đình Hoán -chủ bể bơi ở xã Quỳnh Thọ cho biết: “Bể bơi chúng tôi luôn chấp hành các quy định về hoạt động kinh doanh bể bơi. Thường xuyên đầu tư, thay thế trang thiết bị cứu hộ. Vào dịp hè nắm bắt được nhu cầu trẻ đến tham gia bơi bể bơi đông hơn các thời điểm khác trong năm nên gia đình đã thuê thêm các thầy có chứng chỉ dạy bơi để tăng cường hỗ trợ đảm bảo an toàn cũng như dạy bơi cho trẻ”.

Huyện Quỳnh Phụ hiện có 8 cơ sở hoạt động kinh doanh bể bơi. Đầu mùa hè năm nay, Phòng Văn hóa và thông tin phối hợp với các lực lượng chức năng đã kiểm tra hoạt động, rà soát cơ sở vật chất, trang thiết bị trong hoạt động kinh doanh, lấy và kiểm tra mẫu nước tại bể bơi đảm bảo an toàn cho người tham gia. Kiên quyết xử lý nghiêm đối với các cơ sở không đủ điều kiện an toàn trong phòng tránh đuối nước, hoặc xử lý nước không đúng quy trình, sử dụng các chất độc hại trong xử lý gây nguy hiểm cho người tham gia bơi./.

Tác giả: Mai Tăng - Đài TTTH huyện