Sáng ngày 7 tháng 01 năm 2020, Liên ngành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – BCH quân sự - Tòa án nhân dân – Viện kiểm sát nhân dân huyện triển khai một số nội dung chuẩn bị cho “Phiên tòa giả định”. Về dự có lãnh đạo Liên ngành, lãnh đạo một số ngành chức năng, đại diện cấp ủy Đảng, chính quyền thị trấn Quỳnh Côi và các đơn vị trên địa bàn huyện.

Ảnh: Các đại biểu dự hội nghị triển khai một số nội dung cho “Phiên tòa giả định” tuyên truyền Luật NVQS.

Tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thúy – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện đã triển khai Kế hoạch tổ chức “Phiên tòa giả định” tuyên truyền Luật NVQS. Thông qua “Phiên tòa giả định” nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục Pháp luật, đặc biệt là Luật NVQS tới đông đảo đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân. Tiếp tục đổi mới tuyên truyền Pháp luật thông qua “Phiên tòa giả định” nhằm mang lại hiệu quả tuyên truyền cao nhất, góp phần hoàn thành chỉ tiêu giao quân của huyện. Phát huy vai trò, trách nhiệm của các ban, ngành, đoàn thể, các địa phương phối hợp thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020. Đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của Đoàn viên, TN trong sơ, khám tuyển NVQS, chấp hành nghiêm Luật NVQS, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN. Sau khi nghe các đại biểu tham luận; Liên ngành tiếp tục hoàn thiện Kịch bản, chuẩn bị chu đáo nội dung cho “Phiên tòa giả định” dự kiến được tổ chức sáng ngày 14 tháng 01 năm 2020 tại Hội trường UBND thị trấn Quỳnh Côi.

Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ