Liên đoàn lao động huyện tổ chức dâng hương tưởng niệm Lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh

Nhân kỉ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt nam 29/7/1929 – 29/7/2019, Liên đoàn lao động huyện tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa chào mừng sự kiện quan trong của giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn Việt nam. Nằm trong chuỗi các hoạt động này, sáng ngày 16/7/2019, LĐLĐ huyện đã tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm Lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh tại Khu lưu niệm Nguyễn Đức Cảnh-Thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình và Nhà tưởng niệm Nguyễn Đức Cảnh tại xã An đồng huyện An Dương, TP Hải phòng.
Về tham dự lễ dâng hương, đoàn đại biểu huyện Quỳnh phụ gồm có đồng chí Nguyễn Văn Điều – TUV, Bí thư HU làm Trưởng đoàn; đồng chí Vũ Văn Liệu – Phó Bí thư TT Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ HU, lãnh đạo các Ban xây dựng đảng, MTTQ và các đoàn thể huyện; các đồng chí trong BCH, UBKT, LĐLĐ huyện, các đồng chí cán bộ công đoàn hưu trí, cán bộ công đoàn cơ sở; cùng lãnh đạo đại diện Huyện ủy, UBND huyện Thái thụy tỉnh Thái Bình, huyện An Dương-TP Hải phòng.
Đồng chí Nguyễn Đức Cảnh sinh ngày 2/2/1908, hy sinh ngày 31/7/1932, là người con ưu tú của quê hương Thái Bình, người chiến sĩ cộng sản kiên trung, là học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, được giác ngộ chủ nghĩa Mác Lê nin, là một trong những người sáng lập ra Đông dương cộng sản đảng, một trong 3 tổ chức tiền thân của Đảng cộng sản Việt Nam; đồng chí là Bí thư xứ ủy Bắc Kì – Chủ tịch Tổng công hộ đỏ Bắc kì, tổ chức tiền thân của Tổng LĐLĐ Việt nam ngày nay. Quá trình hoạt động của Đồng chí Nguyễn Đức Cảnh gắn liền với quá trình thành lập, phát triển và những mốc son lịch sử trọng đại, oanh liệt của Đảng CSVN và của tổ chức công đoàn VN.
Sau khi tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm Lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh tại Khu lưu niệm Nguyễn Đức Cảnh - Thị trấn Diêm điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình và Nhà tưởng niệm Nguyễn Đức Cảnh tại xã An đồng huyện an dương, TP Hải phòng, đoàn đại biểu của huyện đã tham dự hội nghị gặp mặt nhân kỉ niệm niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt nam 29/7/1929 – 29/7/2019./.

Một số hình ảnh tại lễ dâng hương:

le dang huong 1.jpg
Ảnh: Đoàn đại biểu huyện Quỳnh Phụ dâng hương tưởng niệm lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh tại Khu lưu niệm Nguyễn Đức Cảnh tại thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy.

le dang huong 2.jpg

le dang huong 3.jpg
Ảnh: Đoàn đại biểu huyện Quỳnh Phụ dâng hương tưởng niệm lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh tại Nhà tưởng niệm Nguyễn Đức Cảnh tại xã An Đồng huyện An Dương, TP Hải Phòng.

Tác giả: Lệ Xuân – Đình Trọng Đài truyền thanh truyền hình Quỳnh Phụ