mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên đoàn Lao động huyện Quỳnh Phụ tổng kết công tác công đoàn năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022

Sáng ngày 11 tháng 01 năm 2022, tại Rạp 19/5  Liên đoàn Lao động huyện tổng kết công tác công đoàn năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Về dự có đồng chí Nguyễn Thanh Bình – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Đinh Trọng Xá – Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy, các đồng chí trong BTV huyện ủy –

Sáng ngày 11 tháng 01 năm 2022, tại Rạp 19/5  Liên đoàn Lao động huyện tổng kết công tác công đoàn năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Về dự có đồng chí Nguyễn Thanh Bình – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Đinh Trọng Xá – Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy, các đồng chí trong BTV huyện ủy – TTHĐND – lãnh đạo UBND – UBMTTQVN huyện, Thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, các đồng chí Ủy viên BCH LĐLĐ huyện, đồng chí Chủ tịch – Phó chủ tịch công đoàn cơ sở, cùng các tập thể, cá nhân được khen thưởng.
  


Ảnh: LĐLĐ huyện Ký kết giao ước thi đua, phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2022.


Năm 2021, Liên đoàn Lao động huyện đã tích cực, chủ động tham mưu xây dựng các hướng dẫn, triển khai các quy định pháp luật có liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động; chỉ đạo các công đoàn cơ sở phối hợp thực hiện tốt việc tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức đạt 100%. Trong năm qua, các Công đoàn cơ sở đã tổ chức tặng gần 1.000 suất quà cho đoàn viên và người lao động, mỗi suất quà bình quân từ 300.000 - 500.000 đồng với tổng số tiền gần 800 triệu đồng. Ngoài ra, đã tổ chức thăm hỏi, động viên cho trên 50 cán bộ, đoàn viên người lao động mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị trên 25 triệu đồng. Thực hiện QĐ 2.606 và QĐ 3.022 của Tổng LĐLĐ Việt Nam về việc hỗ trợ cho đoàn viên và Người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch, bệnh Covid-19. Liên đoàn Lao động huyện tổ chức chi hỗ trợ cho 193 đoàn viên với số tiền trên 100 triệu đồng cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Ủng hộ gần 35 triệu đồng Quỹ phòng chống dịch, bệnh Covid-19.
    Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đinh Trọng Xá – Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy ghi nhận những kết quả Liên đoàn Lao động huyện đã đạt được trong năm 2021, đồng thời chỉ đạo Liên đoàn Lao động huyện trong thời gian tới cần khắc phục những hạn chế và tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đặc biệt là tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động. Trước mắt, cần phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp chăm lo đời sống cho công nhân viên chức lao động, nhất là công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán 2022. Tại hội nghị các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh được nhận Bằng khen, giấy khen của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, LĐLĐ tỉnh, UBND huyện. Cũng tại Hội nghị, LĐLĐ huyện đã ký kết giao ước thi đua năm 2022 phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị ngay từ những ngày đầu năm mới./.
 


Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 560
Hôm qua : 4.621