Chiều ngày 27 tháng 01 năm 2024, Liên đoàn lao động huyện Quỳnh Phụ phối hợp với Công ty may HNF tổ chức chương trình “Tết sum vầy – Xuân chia sẻ”. Về dự có đồng chí Nguyễn Thanh Bình – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Đinh Trọng Xá – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, đồng chí Vũ Xuân Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, đồng chí Phạm Văn Vịnh - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, hội doanh nghiệp cơ sở sản xuất, kinh doanh huyện, đại diện cấp ủy Đảng, chính quyền, UBMTTQVN xã An Tràng, đại diện các tổ chức công đoàn cơ sở, cùng lãnh đạo, công nhân và người lao động công ty cổ phần may xuất khẩu HNF.

Từ nhiều năm nay, LĐLĐ huyện Quỳnh Phụ đã tổ chức thành công Chương trình “Tết sum vầy” nhằm động viên công nhân và Người lao động bị ảnh hưởng do suy giảm kinh tế thế giới cùng gắn bó, đồng hành với doanh nghiệp vượt qua khó khăn tiếp tục phát triển. Đồng chí Tăng Thị Hiệu – Chủ tịch LĐLĐ huyện Quỳnh Phụ cho biết: “Với chủ đề Tết Sum vầy - Xuân chia sẻ và không để đoàn viên, người lao động nào không có Tết nhằm chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, LĐLĐ huyện Quỳnh Phụ đã triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động. Mục đích là tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ thiết thực đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động, đặc biệt là đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đảm bảo đoàn viên, người lao động đón Tết vui tươi, ấm no, hạnh phúc. Cùng với đó, vận động các tổ chức, doanh nghiệp, chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm, đặc biệt là người sử dụng lao động trực tiếp ủng hộ các nguồn lực để tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ thiết thực cho đoàn viên, người lao động”

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thanh Bình – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đồng chí Đinh Trọng Xá – Bí thư huyện ủy trao quà tết cho Công nhân có hoàn cảnh khó khăn)

Ảnh: Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và đồng chí Vũ Xuân Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện trao quà tết cho công nhân Công ty HNF.

Ảnh: Đồng chí Tăng Thị Hiệu – Chủ tịch LĐLĐ huyện trao 872 suất quà cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn với giá trị và 436 triệu đồng.

Tại chương trình lãnh đạo huyện ủy – HĐND – UBND huyện và Liên đoàn Lao động huyện Quỳnh Phụ đã trao 872 suất quà, mỗi suất trị giá  trị giá 436 triệu đồng cho các công đoàn cơ sở. Toàn huyện cũng đã có 168/168 CĐCS chăm lo tết cho trên 20 nghìn đoàn viên, NLĐ với tổng giá trị trên 5,3 tỷ đồng. Ông Phạm Văn Tuấn – Giám đốc Công ty cổ phần may xuất khẩu HNF cho viết thêm: “Công ty chúng tôi tổ chức tết xum vầy và tổng kết hoạt động của công ty để khen thưởng các tập thể và cá nhân xuất sắc và tặng quà cho công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra thì chúng tôi tổ chức chương Gala chào xuân và bắt thăm trúng thưởng. Chúng tôi cũng tặng 28 xuất quà cho công nhân và thưởng tháng lương thứ 13, công cũng có phần quà  cho công nhân. Ngoài thưởng tết và quà công ty dự kiến khoảng 3 tỷ đồng”. Với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”, qua chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ”, Công ty cổ phần may xuất khẩu HNF mong muốn các đoàn viên, công nhân, lao động tại địa phương có những ngày Tết thật sự ý nghĩa, vui vẻ, đầm ấm, và hạnh phúc; qua đó, hiểu hơn, tin yêu hơn và tích cực tham gia các hoạt động của tổ chức Công đoàn. Bên cạnh đó Đoàn viên, công nhân, lao động còn được tham gia các hoạt động vui Xuân, đón Tết ý nghĩa như văn hóa, văn nghệ, TDTT; tham gia các vòng thi bốc thăm trúng thưởng… tạo không khí đón Tết vui tươi, phấn khởi.

Tết sum vầy là hoạt động được công đoàn các cấp tổ chức hàng năm mỗi dịp Tết đến, xuân về nhằm chia sẻ khó khăn với công nhân lao động trong bối cảnh doanh nghiệp bị ảnh hưởng trực tiếp bởi sự suy giảm kinh tế thế giới. Qua đó giúp người lao động đón Tết vui vẻ, đầm ấm./.

Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.