Liên đoàn lao động huyện Quỳnh Phụ phát động Tháng Công nhân năm 2023 với Chủ đề “Kết nối Công nhân – Xây dựng tổ chức” phát động hưởng ứng Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2023.

Trong không khí phấn khởi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân Kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất Tổ quốc (30/4/1975 – 30/4/2023) và 137 năm Quốc tế lao động 1/5, tiến tới kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ chí Minh vĩ đại (19/5/1890 – 19/5/2023). Chiều ngày 27 tháng 04 năm 2023 tại Trung tâm Văn hóa - TT, LĐLĐ huyện Quỳnh Phụ đã tổ chức Lễ Phát động tháng Công nhân và hưởng ứng Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2023. Về dự ở tỉnh có đồng chí Nguyễn Thanh Bình– Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo các ban chuyên môn LĐLĐ tỉnh, ở huyện có đồng chí Vũ Xuân Hùng - Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy – TT HĐND, lãnh đạo UBND huyện, Thủ trưởng một số phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, đồng chí Chủ tịch Công đoàn cơ sở, cùng các đồng chí cán bộ, công nhân  và người lao động được khen thưởng, công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà của LĐLĐ huyện.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và lãnh đạo UBND huyện dự lễ phát động Tháng Công nhân năm 2023.

Thực hiện Tháng Công nhân năm 2023 với chủ đề “Kết nối công nhân - Xây dựng tổ chức"; Tháng hành động An toàn vệ sinh lao động năm 2023 với chủ đề: “Tăng cường xây dựng quy trình, biện pháp làm việc an toàn và cải thiện điều kiện lao động, giảm căng thẳng tại nơi làm việc", LĐLĐ huyện Quỳnh Phụ yêu cầu các cấp công đoàn làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục trong đoàn viên, CNVCLĐ; phối hợp tổ chức triển khai hoạt động với các đối tác phúc lợi nhằm mang lại lợi ích cho đoàn viên, CNVCLĐ; tập trung nguồn lực chăm lo lợi ích cho người lao động; thăm hỏi, tặng quà, trao “Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Để thực hiện hiệu quả chủ đề Tháng hành động về ATVSLĐ là: “Tăng cường xây dựng quy trình, biện pháp làm việc an toàn và cải thiện điều kiện lao động, giảm căng thẳng tại nơi làm việc” và chủ đề Tháng Công nhân năm 2023: “Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức” đạt các mục tiêu đề ra, LĐLĐ huyện yêu cầu  Công đoàn các cấp, đặc biệt là các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, công nhân, người lao động tích cực hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm 2023 bằng những hành động cụ thể, thiết thực và hiệu quả nhất.  Nhân dịp này LĐLĐ huyện Quỳnh Phụ phát động đợt thi đua cao điểm trong cán bộ CNVC và người lao động chào mừng Đại Hội Công đoàn huyện Quỳnh Phụ lần thứ XI, Đại Hội công đoàn tỉnh Thái Bình lần thứ XXIV và Đại Hội, đại biểu Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thanh Bình – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đồng chí Vũ Xuân Hùng - Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện khen thưởng cho 30 công nhân và Người lao động hoàn thành xuất sắc hoạt động công đoàn.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Phát – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện trao quà Tháng 5 cho Công nhân và Người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp này, LĐLĐ huyện đã trao giấy khen cho 30 công nhân và Người lao động có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn và trao 230 suất quà cho Công nhân và Người lao động, trong đó 200 suất quà cho Công nhân và Người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 500.000 đồng, 30 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 cho Công nhân và Người hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đây sẽ là chất keo gắn bó giữa công nhân và Người lao động với tổ chức Công đoàn, cùng phấn đấu xây dựng Công đoàn, công ty, doanh nghiệp ngày càng phát triển và vững mạnh./.

Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.