mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ xã Đồng Tiến

Những ngày tháng 7 cả nước lại lặng mình tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho ngày hòa bình, độc lập và tri ân người trở về sau đạn bom khói lửa, gửi lại một phần máu xương nơi chiến trường để bảo vệ bình yên cho Tổ quốc, hạnh phúc cho nhân dân.

Những ngày tháng 7 cả nước lại lặng mình tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho ngày hòa bình, độc lập và tri ân người trở về sau đạn bom khói lửa, gửi lại một phần máu xương nơi chiến trường để bảo vệ bình yên cho Tổ quốc, hạnh phúc cho nhân dân.

Nằm trong các hoạt động ý nghĩa kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ, tối ngày 23/7/2023 tại nghĩa trang liệt sỹ xã Đồng Tiến; Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam xã Đồng Tiến đã thành kính tổ chức lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ, mẹ Việt Nam anh hùng nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ.

Về dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Tiến Quyền – Phó BT Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí thường trực HĐND-lãnh đạo UBND, các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam, đại diện các phòng, ban, ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo cấp ủy đảng chính quyền xã Đồng Tiến cùng thân nhân các liệt sỹ, bà mẹ Việt Nam anh hùng, các thương bệnh binh và nhân dân địa phương.

(Các đồng chí Lãnh đạo huyện dâng hương tại buổi lễ)

Sau khi trang trọng cử hành lễ chào cờ và thành kính đọc lời tri ân; trong không khí trang nghiêm, xúc động; các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện, lãnh đạo địa phương, thế hệ trẻ cùng nhân dân xã Đồng Tiến đã dâng hoa, dâng hương lên Đài tưởng niệm và từng phần mộ các anh hùng liệt sỹ, bày tỏ lòng thành kính, biết ơn đối với sự hy sinh to lớn của các liệt sỹ trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, thắp những ngọn nến tri ân và thả hoa đăng tại lòng hồ trong khuôn viên nghĩa trang. Buổi lễ thắp nến tri ân được xã Đồng Tiến thực hiện trang trọng, chu đáo, xúc động và ý nghĩa, vừa thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn", vừa giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.

 

(Các đồng chí Lãnh đạo huyện thả đèn hoa đăng tại buổi lễ)


Tác giả: Mai Tăng _ Kiên Trung - Đài TT TH huyện
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.031
Hôm qua : 4.621