Lễ phát động chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn

Sáng 23/11/2022, Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức lễ phát động chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn thông qua hình thức trực tuyến trên phạm vi toàn quốc. Dự tại điểm cầu Hà Nội có các đồng chí lãnh đạo BHXH Việt Nam; lãnh đạo các ngân hàng, cơ quan, tổ chức có liên quan và đại diện người được tặng sổ BHXH, thẻ BHYT.

Dự tại điểm cầu huyện Quỳnh Phụ có đồng chí Nguyễn Văn Định – Giám đốc BHXH huyện, các đồng chí lãnh đạo, nhân viên BHXH huyện và các đối tượng được tặng sổ BHXH, thẻ BHYT lần này.

Ảnh: Tham dự Lễ phát động tại điểm cầu huyện Quỳnh Phụ có các đồng chí lãnh đạo, nhân viên cơ quan BHXH huyện và các đối tượng được tặng sổ BHXH, thẻ BHYT

Tại lễ phát động, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam khẳng định: BHXH và BHYT là hai chính sách xã hội quan trọng, là trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, liên quan đến quyền lợi, sức khỏe, bảo đảm an toàn và chất lượng cuộc sống trọn đời của người tham gia; góp phần thực hiện công bằng xã hội, giữ vững ổn định chính trị - xã hội. Thời gian qua, nhằm chia sẻ khó khăn của người dân, BHXH Việt Nam đã có nhiều hoạt động trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Thông qua đó nhằm lan tỏa mạnh mẽ hơn tinh thần tương thân tương ái, giúp người dân còn khó khăn được tiếp cận các chính sách BHXH, BHYT của Đảng và Nhà nước, thiết thực thực hiện phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau" do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Ảnh: Lãnh đạo cơ quan BHXH huyện trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho các đối tượng khó khăn

Tại lễ phát động, BHXH Việt Nam phát động, kêu gọi toàn thể công chức, viên chức và người lao động trong toàn ngành; các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đăng ký tham gia tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước. Kết quả, sau lễ phát động, đã có 630 sổ BHXH và 1.260 thẻ BHYT, với tổng trị giá gần 4 tỷ đồng được trao tặng cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Tại điểm cầu Quỳnh Phụ, ngay sau lễ phát động, đồng chí Nguyễn Văn Định – Giám đốc BHXH huyện đã tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho đại diện các hộ gia đình khó khăn trong dịp này. Lễ phát động nhằm lan tỏa sâu rộng ý nghĩa nhân văn, nghĩa cử cao đẹp trong cộng đồng xã hội đối với việc tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ được tiếp cận và thụ hưởng các chính sách BHXH, BHYT của Đảng và Nhà nước, đẩy nhanh lộ trình tiến tới BHXH, BHYT toàn dân, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn./.

Tác giả: Lệ Xuân – Đài truyền thanh truyền hình Quỳnh Phụ