mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ khai giảng năm học 2020-2021

Ngày 05/9/2021, ngày toàn dân đưa trẻ đến trường năm học 2021-2022 tại huyện Quỳnh Phụ tỉnh Thái Bình diễn ra trong điều kiện đặc biệt, khi các cấp, các ngành và nhân dân các địa phương đang nỗ lực bảo vệ thành quả Phòng chống dịch Covid-19. Lễ khai giảng vì thế được tổ chức nhanh, gọn và hạn chế tập trung đông người. Song, với sự quan tâm, chăm lo của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, các bậc phụ huynh và toàn xã hội, buổi lễ đã được diễn ra trong không khí trang nghiêm, long trọng, phấn khởi, đầy ý nghĩa.

Ngày 05/9/2021, ngày toàn dân đưa trẻ đến trường năm học 2021-2022 tại huyện Quỳnh Phụ tỉnh Thái Bình diễn ra trong điều kiện đặc biệt, khi các cấp, các ngành và nhân dân các địa phương đang nỗ lực bảo vệ thành quả Phòng chống dịch Covid-19. Lễ khai giảng vì thế được tổ chức nhanh, gọn và hạn chế tập trung đông người. Song, với sự quan tâm, chăm lo của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, các bậc phụ huynh và toàn xã hội, buổi lễ đã được diễn ra trong không khí trang nghiêm, long trọng, phấn khởi, đầy ý nghĩa.
    Nhân dịp này, đoàn lãnh đạo tỉnh có đồng chí Nguyễn Khắc Thận-Phó Bí thư Tỉnh ủy-Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Hoàng Thái Phúc-Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban nội chính Tỉnh ủy, đồng chí Trần Thị Bích Vân-Phó Giám đốc Sở GD-ĐT.  Đoàn lãnh đạo huyện có đồng chí Đinh Trọng Xá-TUV, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HDNĐ huyện, đồng chí Nguyễn Tiến Quyền-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đ/c Khổng Minh Toại-UVBTVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Vũ Xuân Hùng-UVBTV HU, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Phạm Hồng Thái-HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Phát-HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện,  đồng chí Phạm Văn Vịnh-UVBTVHU, Chủ tịch UBMTTQ VN huyện, đồng chí Nguyễn Quốc Việt-UVBTVHU, Trưởng BTC Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Trọng- ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng phòng TC-KH, cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, thủ trưởng một số phòng, ban có liên quan đã tổ chức thành 07 đoàn về dự lễ khai giảng, thăm và chúc mừng năm học mới các ngành học của xã An Thanh, An Hiệp, Đông Hải, Quỳnh Minh, Quỳnh Mỹ, Quỳnh Hồng và xã An Ấp.
 


Ảnh: Các vị đại biểu và các em học sinh trang nghiêm cử hành lễ chào cờ

*Tại xã An Thanh
Lễ khai giảng năm học 2021-2022 của thầy và trò trường tiểu học &THCS được tổ chức trong khuôn viên 01 phòng học và được kết nối tín hiệu đến cán bộ, giáo viên và học sinh các lớp trong toàn trường.
Thầy cô và các em phấn khởi được đón đồng chí Nguyễn Khắc Thận-Phó Bí thư Tỉnh ủy-Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Trần Thị Bích Vân-Phó Giám đốc Sở GD-ĐT, đồng chí Đinh Trọng Xá-TUV, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HDNĐ huyện, đồng chí Nguyễn Tiến Quyền-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo UBND huyện, phòng GD-DT và một số phòng, ban có liên quan, cùng lãnh đạo  cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, đại diện cơ sở thôn, hội phụ huynh học sinh, các thầy cô giáo và 608 học sinh toàn trường về dự, chúc mừng.
 

 Ảnh: Đồng chí Nguyễn Khắc Thận-Phó Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch UBND tỉnh đánh trống khai giảng năm học mới

 

Sau khi trang trọng cử hành lễ chào cờ, các vị đại biểu, các em học sinh trân trọng được lắng nghe thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh, cùng các em học sinh, sinh viên. 
 


Ảnh: Đồng chí Nguyễn Khắc Thận-Phó Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng năm học mới

 

    Dù đang phải đối diện với những thử thách rất lớn do đại dịch COVID-19 diễn ra khắp toàn cầu. Nhưng hơn lúc nào hết, Chủ tịch nước tin tưởng ngành Giáo dục, đặc biệt là đội ngũ các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh, sinh viên sẽ tiếp tục phát huy truyền thống thi đua, vượt lên khó khăn, học tập và rèn luyện thật tốt như lời Bác dạy năm xưa; không để một trẻ em nào, đặc biệt là các em ở vùng dịch, vùng sâu, vùng xa, những em có hoàn cảnh khó khăn, bị mất hoàn toàn cơ hội học tập vì đại dịch và càng không để nền giáo dục Việt Nam, vì dịch bệnh mà không thể hoàn thành cam kết, trọng trách, sứ mệnh của mình trước Tổ quốc và Nhân dân.
Chủ tịch nước mong rằng: toàn xã hội, cả hệ thống chính trị cần sát cánh hơn nữa, lắng nghe, thấu hiểu và chung tay hành động cùng với ngành Giáo dục vì tương lai của đất nước, vì tương lai con em chúng ta.

  

Ảnh: Đồng chí Đinh Trọng Xá-TUV, Bí thư Huyện ủy  tặng hoa chúc mừng năm học mới


    Trình bày diễn văn khai giảng, nhà giáo Phạm Văn Dương-Hiệu trưởng trường TH&THCS An Thanh nhấn mạnh những cố gắng, nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên học sinh toàn trường năm học qua đã vượt lên khó khăn, duy trì vững chắc kết quả phổ cập giáo dục tiểu học, THCS mức độ 3, 100% học sinh lớp 5, lớp 9 hoàn thành chương trình bậc học; Chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên, trong đó, giáo dục đạo đức, kỹ năng sống được tăng cường. 100% học sinh tiểu học đạt yêu cầu về năng lực, phẩm chất; trên 99% học sinh THCS đạo đức tốt, khá. Bậc tiểu học: có 41,2% hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, bậc THCS học lực giỏi, khá: 77,6%; 54 em đạt HSG cấp huyện trong đó có 2 học sinh đạt giải nhất cấp tỉnh. Trường xếp thứ 5/24 trường TH&THCS trong huyện.
Đặc biệt, với sự quan tâm của các cấp, các ngành, năm học này, trường được đón nhận công trình nhà học 3 tầng, 18 phòng học mới đảm bảo đủ phòng học cho 19 lớp, phòng học bộ môn chuyên biệt có thiết bị hiện đại.
 


Ảnh: Cơ sở vật chất trường TH&THCS An Thanh


    Để xứng đáng với sự quan tâm đó, trường tiểu học và THCS An Thanh quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Khắc Thận-Phó Bí thư Tỉnh ủy-Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đáng trân trọng của ngành giáo dục Thái Bình, giáo dục Quỳnh Phụ nói chung và trường tiểu học &THCS An Thanh nói riêng đạt được trong năm học qua. 
Năm học mới với những khó khăn thử thách được dự báo khi tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Song, đồng chí tin tưởng, ngành giáo dục và trường tiểu học & THCS  An Thanh sẽ tiếp tục nỗ lực vượt lên khó khăn, thi đua dạy thật tốt, học thật tốt.
 


Ảnh: Đoàn lãnh đạo tỉnh về lớp học, chia vui với học sinh trong ngày khai giảng


Đồng chí mong rằng: Trường Tiểu học và THCS An Thanh cần thực hiện nghiêm các biện pháp về phòng, chống dịch Covid-19 để bảo đảm sức khỏe cho cán bộ, giáo viên và học sinh. Trong quá trình giảng dạy, tùy vào diễn biến của dịch Covid-19, ngành Giáo dục và Đào tạo cùng với nhà trường cần chủ động, linh hoạt có sự điều chỉnh hợp lý chương trình học để bảo đảm chất lượng dạy và học. Ngành Giáo dục và Đào tạo tiếp tục đẩy mạnh chất lượng giáo dục toàn diện theo tinh thần Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cán bộ, giáo viên nhà trường tiếp tục nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ để nâng cao chất lượng dạy và học, phấn đấu trong những năm học tới, số học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp huyện và học sinh khá giỏi chiếm tỷ lệ cao; đề nghị Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Quỳnh Phụ tiếp tục rà soát hệ thống cơ sở vất chất các trường học trong huyện, kịp thời đầu tư cơ sở vật chất để nâng cao chất lượng dạy và học. Thường xuyên quan tâm, chăm lo đến đội ngũ giáo viên để tiếp tục yên tâm công tác, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục.
Ngay sau khi tổ chức thành công lễ khai giảng, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện cũng đã trồng cây lưu niệm tại khuôn viên nhà trường và đến một số lớp động viên các em.


 Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện trồng cây lưu niệm tại khuôn viên nhà trường


Sau khi sự lễ khai giảng năm học tại trường TH&THCS An Thanh, đồng chí Nguyễn Tiến Quyền-PBTHU, Chủ tịch UBND huyện đã đến thăm và chúc mừng tại trường mầm non An Thanh.
 


Ảnh: Đồng chí Chủ tịch UBND huyện về thăm trường mầm non An Thanh


Đồng chí Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non An Thanh trong năm học vừa qua, chia sẻ vất vả của những người mẹ hiền thứ hai đối với việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện mong rằng, bằng tình cảm, trách nhiệm, các cô sẽ tiếp tục phối hợp tốt với gia đình, chăm lo cho các cháu từ miếng ăn, giấc ngủ, đảm bảo hợp khẩu vị, an toàn VSTP, để các cháu vui, khỏe, hào hứng mỗi khi đến trường.
*Tại xã Đông Hải.
Về dự tặng hoa chúc mừng thầy, trò trường tiểu học Đông Hải, có đồng chí Hoàng Thái Phúc - Ủy viên BTV tỉnh ủy – trưởng ban Nội chính tỉnh ủy, lãnh đạo các ngành chức năng của tỉnh, ở huyện có đồng chí Vũ Xuân Hùng - Ủy viên BTV huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Vũ Hồng Hà - Ủy viên BTV huyện ủy – Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra huyện ủy, lãnh đạo các ngành chức năng của huyện, các đồng chí lãnh đạo thay mặt cấp ủy Đảng, chính quyền, UBMTTQVN, các ban, ngành, đoàn thể xã, đại diện hội phụ huynh học sinh và toàn thể các thày, cô giáo và các em học sinh nhà trường.
Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 tiềm ẩn nguy cơ diễn biến phức tạp, trường tiểu học Đông Hải tổ chức khai giảng năm học mới tại văn phòng nhà trường và được kết nối tới từng lớp, nhưng vẫn đảm bảo trang trọng.   
 


Ảnh: Đồng chí Hoàng Thái Phúc –UVBTV tỉnh ủy – Trưởng Ban nội chính tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng thày trò trường Tiểu học Đông Hải


    
Ảnh: Đồng chí Vũ Xuân Hùng – UVBTV huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng thày, trò trường Tiểu học Đông Hải.

 

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2021 – 2022, các đồng chí lãnh đạo huyện đã đến chia vui và chúc mừng thày và trò trường THCS Đông Hải. Năm học vừa qua, thày và trò nhà trường luôn đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt học tốt”, đổi mới phương pháp dạy học, tổ chức nhiều phong trào, hoạt động thiết thực. Nhờ vậy, chất lượng giáo dục của nhà trường không ngừng nâng cao. Nhà trường đã huy động 100% học sinh trong độ tuổi đến trường; giữ vững trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2; cán bộ, giáo viên đạt trình độ trên chuẩn, đáp ứng yêu cầu đổi mới hoạt động dạy và học trong giai đoạn hiện nay. 
 


Ảnh: Đồng chí Vũ Xuân Hùng – UVBTV huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng thày, trò trường THCS Đông Hải.


Đến thăm và chúc mừng Cô và bé trường Mầm Non Đông Hải nhân dịp khai giảng năm học mới, các đồng chí lãnh đạo huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Cô và Bé trường Mầm Non Đông Hải trong năm học vừa qua. 
Các đồng chí lãnh đạo mong rằng: Trường Mầm non Đông Hải tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực cho bé; đa dạng các hình thức tổ chức hoạt động ngoài giờ. Tích cực quan tâm, đầu tư vào công tác xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, trong đó chú trọng công tác bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo; thực hiện đa dạng hóa các hình thức xã hội hóa xây dựng các điều kiện tốt nhất nâng cao chất lượng nuôi dạy trẻ để hoàn thành thắng lợi mục tiêu kép vừa chủ động phòng chống dịch vừa thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2021 – 2022./.
 


Tác giả: Hoài Thương-Mạnh Tường-Mai Tăng Đài TT-TH Quỳnh Phụ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 384
Hôm qua : 564