Lễ dâng hương tưởng niệm ngày sinh Đức Thánh Trần tại khu di tích LS Đình, Đền, Bến tượng A Sào xã An Thái

Chiều ngày 11/3/2022, Ban quản lý Di tích lịch sử văn hóa Đình, Đền, Bến Tượng A Sào tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm nhân ngày sinh của Đức Thánh Trần. Về dự lễ dâng hương có các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND huyện, lãnh đạo một số phòng ban đơn vị của huyện; ở xã An Thái có các đồng chí đại diện cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành đoàn thể xã, Ban chi ủy chi bộ, lãnh đạo thôn A Sào, các cụ cao niên và nhân dân thôn A Sào xã An Thái.

(Các đồng chí lãnh đạo huyện dâng hương tại khu di tích Đình – Đền – Bến tượng A Sào)

Hằng năm, vào ngày sinh Đức Thánh Trần (10/2 âm lịch) dân làng A Sào mở hội tế lễ dâng hương với nhiều nghi thức tâm linh cùng nhiều trò chơi dân gian truyền thống. Tuy nhiên, hiện nay, do tình hình dịch bệnh covid 19 diễn biến phức tạp, việc tổ chức Lễ dâng hương năm nay được tiết giản với quy mô gọn nhẹ, nhưng vẫn đảm bảo các nghi thức trang trọng, thành kính. Các hoạt động phần hội được tạm dừng để phòng dịch. Đền vẫn mở cửa đón du khách gần xa đến dâng hương tế thánh, chiêm ngưỡng thắng cảnh, tưởng nhớ tri ân Đức Thánh Trần có công hộ quốc, an dân, tuy nhiên phải đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch bệnh Covid 19./.

Tác giả: Lệ Xuân - Mai Tăng - Đài TTTH huyện