mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LĐLĐ Quỳnh Phụ chăm lo tết cho công nhân và Người lao động nghèo có hoàn cảnh khó khăn

Chia sẻ khó khăn với đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các cấp công đoàn huyện Quỳnh Phụ đã tích cực phối hợp với các địa phương, cơ quan, đơn vị tổ chức nhiều hoạt động chăm lo tết cho người lao động, đặc biệt là lao động có hoàn cảnh khó khăn. Đây là nguồn động viên về cả vật chất lẫn tinh thần để người lao động cảm thấy ấm áp hơn trong những ngày giáp Tết, khích lệ tinh thần lao động sản xuất.

Chia sẻ khó khăn với đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các cấp công đoàn huyện Quỳnh Phụ đã tích cực phối hợp với các địa phương, cơ quan, đơn vị tổ chức nhiều hoạt động chăm lo tết cho người lao động, đặc biệt là lao động có hoàn cảnh khó khăn. Đây là nguồn động viên về cả vật chất lẫn tinh thần để người lao động cảm thấy ấm áp hơn trong những ngày giáp Tết, khích lệ tinh thần lao động sản xuất.

Ảnh: Đồng chí Bùi Xuân Vinh – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đồng chí Đinh Trọng Xá – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy trao quà tết cho công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn công ty Cổ phần Thương mại DV và SX Toàn Anh.

 

  Với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”, LĐLĐ huyện Quỳnh Phụ đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023; yêu cầu các công đoàn cơ sở tổ chức linh hoạt, đa dạng hình thức chăm lo đoàn viên, người lao động, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, đúng đối tượng, an toàn, phù hợp với điều kiện của địa phương, đơn vị; quan tâm đặc biệt tới đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh nghề nghiệp, bị tai nạn lao động, thiếu, mất việc làm. Cùng với đó, công đoàn các cấp chủ động tham gia với các cơ quan chức năng nắm chắc tình hình, kiểm tra, giám sát người sử dụng lao động trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về chế độ tiền lương, tiền thưởng trong dịp Tết; kịp thời phát hiện và có các giải pháp đảm bảo quyền lợi của đoàn viên, người lao động ở các doanh nghiệp gặp khó khăn. Được sự quan tâm của LĐLĐ tỉnh, Huyện ủy – HĐND – UBND huyện, LĐLĐ huyện Quỳnh Phụ trao tặng 582 suất quà, mỗi suất trị giá từ 800.000 đến 1.300.000 đồng, tổng trị giá 620 triệu đồng cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn thuộc 80 công đoàn cơ sở, 171/171 công đoàn cơ sở thực hiện chăm lo tết cho trên 18.000 đoàn viên và người lao động với số tiền 4,6 tỷ đồng. Công đoàn khối doanh nghiệp đã tham mưu cho lãnh đạo các Công ty, doanh nghiệp thưởng Tết cho công nhân và Người lao động bình quân 4,67 triệu đồng/người. Trong đó người có tiền thưởng cao nhất trên 40 triệu đồng, người có tiền thưởng thấp nhất là 500.000 đồng. Doanh nghiệp có tiền thưởng cao nhất là 8.200.000 đồng, bình quân 1.500.000 đồng. Có 12 công đoàn cơ sở phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức các chương trình như bốc thăm trúng thưởng, văn hóa, văn nghệ, thể thao tổng kết năm tạo không khí vui tươi, phấn khởi đầm ấm trong công nhân và Người lao động.

Ảnh: LĐLĐ huyện trao kinh phí hỗ trợ các tổ chức Công đoàn chăm lo Tết cho công nhân và Người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

     Nổi bật trong chuỗi hoạt động chăm lo của công đoàn đối với đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 là LĐLĐ huyện phối hợp với công ty Cổ phần Thương mại dịch vụ và Sản xuất Toàn Anh, cụm công nghiệp An Ninh, tổ chức chương trình “Tết sum vầy – Xuân gắn kết” năm 2023 và trao quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Tại chương trình, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, lãnh đạo huyện Quỳnh Phụ và Liên đoàn Lao động huyện Quỳnh Phụ đã trao 17 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn thuộc Công ty Cổ phần Thương mại dịch vụ và Sản xuất Toàn Anh với tổng trị giá 16,6 triệu đồng; 364 suất quà trị giá 412,6 triệu đồng cho các công đoàn cơ sở. Chương trình thực sự mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thiết thực hỗ trợ công nhân lao động về vật chất lẫn tinh thần. 

  Tết Nguyên đán Quý Mão đang đến gần, với những việc làm cụ thể, thiết thực của các cấp công đoàn, đơn vị, doanh nghiệp đã góp phần động viên, khuyến khích đoàn viên, người lao động thêm động lực, thi đua lao động sản xuất hăng say, hiệu quả và đón Tết trọn vẹn, ấm áp./.


Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.140
Hôm qua : 742