LĐLĐ huyện truyền thông về Covid- 19 và chăm sóc sức khỏe sinh sản cho công nhân tại công ty may xuất khẩu Thiên Tân

Chiều 29/2/2020, LĐLĐ huyện phối hợp với công ty TNHH may xuất khẩu Thiên Tân tổ chức Hội nghị truyền thông phòng chống dịch Covid- 19 và kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Về dự có các đồng chí trong BTV LĐLĐ tỉnh, công đoàn ngành y tế Thái Bình, ở huyện có đồng chí Tăng Thị Hiệu-HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện cùng lãnh đạo TTYT, một số ngành có liên quan, Ban giám đốc công ty cùng hơn 300 cán bộ, công nhân, người lao động công ty.

Ảnh: Lãnh đạo LĐLĐ huyện trao biểu trưng tặng 330 chai dung dịch rửa tay khô cho công ty

Tại Hội nghị, đồng chí Tăng Thị Hiệu đã trao biểu trưng tặng 330 chai dung dịch rửa tay khô cho 100% cán bộ, công nhân người lao động, tổng dung tích 33 lít. Sau đó, cán bộ, công nhân, người lao động được nghe thạc sỹ Lương Đức Sơn- chủ tịch công đoàn ngành y tế cung cấp những thông tin quan trọng về dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới do virus Corona gây ra, nhấn mạnh nguyên nhân, triệu chứng, biện pháp dự phòng , đặc biệt là những nội dung liên quan thiết thực tới công nhân. Đồng thời, hướng dẫn các biện pháp chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Ảnh: Công nhân công ty may Thiên Tân chú ý theo dõi các nội dung truyền thông

Công ty TNHH may xuất khẩu Thiên Tân là công ty có vốn 100% vốn đầu tư nước ngoài, hiện tại có 329 công nhân.
Trước diễn biến khá phức tạp của dịch Covid- 19, Ban giám đốc, Ban chấp hành công đoàn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền để công nhân hiểu về dịch bệnh nguy hiểm này. Đồng thời, áp dụng các biện pháp dự phòng như trang bị khẩu trang miễn phí, cung cấp xà phòng rửa tay cho công nhân và mua sắm thêm các thiết bị đo thân nhiệt cho công nhân trước giờ làm việc.
Do có những biện pháp tuyên truyền, hỗ trợ thích hợp, nên cán bộ công nhân khá yên tâm lao động sản xuất và áp dụng nghiêm túc các biện pháp dự phòng.
Đặc biệt, sau những buổi truyền thông ý nghĩa này, mỗi cán bộ, công nhân công ty sẽ là những tuyên truyền viên tích cực, để cùng cộng đồng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid- 19./.

Tác giả: Hoài Thương Đài TT-TH Quỳnh Phụ