LĐLĐ huyện Quỳnh Phụ, phối hợp với Công ty Cổ phần thương mại, dịch vụ sản xuất Công nghiệp Toàn Anh tuyên truyền Luật bầu cử Đại biểu Quốc Hội, đại biểu HĐND các cấp..

Chiều ngày 15 tháng 04 năm 2021, LĐLĐ huyện Quỳnh Phụ, phối hợp với Công ty Cổ phần thương mại, dịch vụ sản xuất Công nghiệp Toàn Anh tuyên truyền cuộc bầu cử Đại biểu Quốc Hội khóa XV, bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Về dự ở tỉnh có đồng chí Phạm Thị Như Phong – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo các ban chuyên môn LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo phòng PV 05 Công an tỉnh. Lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, các đồng chí trong BTV LĐLĐ huyện, cùng lãnh đạo, công nhân Công ty Cổ phần thương mại, dịch vụ sản xuất Công nghiệp Toàn Anh.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Trang – Trưởng phòng Tư pháp huyện trực tiếp truyền đạt những nội dung của Luật Bầu cử Đại biểu Quốc Hội và bầu cử đại biểu HĐND các cấp.

Ảnh: Công nhân và Người lao động Công ty Cổ phần thương mại, dịch vụ sản xuất Công nghiệp Toàn Anh  học tập Luật Bầu cử.

Nhằm kịp thời tuyên truyền, phổ biến sâu rộng Cuộc bầu cử tới cán bộ, công nhân và Người lao động Công ty. Tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Trang – Trưởng phòng Tư pháp – Phó Chủ tịch Hội đồng phổ biến, giáo dục pháp luật huyện đã trực tiếp những nội dung cơ bản của Luật bầu cử, các quy định của pháp luật về bầu cử như: Quan tâm tuyên truyền làm cho cán bộ, công nhân và Người lao động và nhân dân hiểu, nắm rõ các quy định của pháp luật để qua đó thực hiện quyền và nghĩa vụ bầu cử của mình, tự mình đi bầu cử; chọn những người có đức, có tài xứng đáng đại diện cho nhân dân tham gia quản lý nhà nước, quản lý xã hội; bảo đảm sự tham gia rộng rãi của các tầng lớp nhân dân vào cuộc bầu cử; Nguyên tắc bầu cử, tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân, quyền và nghĩa vụ bầu cử của công dân, quyền và nghĩa vụ của cử tri trong quá trình bầu cử; các quy định về trình tự bầu cử và thể thức bầu cử. Nhân dịp này lãnh đạo Phòng PV 05 - Công an tỉnh Thái Bình đã thông tin tình hình ANCT – TTATXH trên địa bàn tỉnh thời gian qua và phổ biến những nộ dung cơ bản về đảm bảo ANTT – ATXH trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Qua đó động viên cán bộ, công nhân và Người lao động thi đua lao động sản xuất, phấn đấu đảm bảo kế hoạch đề ra.

Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.