Lãnh đạo huyện Quỳnh Phụ tặng quà 39 đối tượng da cam gián tiếp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Chiều ngày 20/7/2023, đồng chí Khổng Minh Toại-UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Văn Vịnh-UVBTV Huyện ủy-Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện cùng lãnh đạo một số phòng, ban có liên quan, đã tổ chức thành 2 đoàn về thăm, tặng quà của HU-HĐND-UBND-UBMMTQ Việt Nam huyện cho 39 nạn nhân chất độc da cam đioxin gián tiếp tại 23 xã, thị trấn trong huyện.

Ảnh: Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện

trao quà cho nạn nhân chất độc da cam dioxin xã An Lễ

39 trường hợp này đều là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, đang hưởng trợ cấp hằng tháng, song có hoàn cảnh hết sức khó khăn, hầu hết đang nằm liệt, tâm thần kinh phải nuôi nhốt trong nhà hoặc bị thần kinh đi lang thang không có khả năng lao động không tự chủ được trong sinh hoạt.

Ảnh: Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và lãnh đạo xã

trao quà cho đại diện gia đình nạn nhân chất độc da cam đioxin xã An Đồng

Thực hiện thông báo kết luận số 474-TB/HU ngày 17/7/2023 của BTV Huyện ủy Quỳnh Phụ, trong năm 2023; 39 trường hợp trên được hỗ trợ 6 triệu đồng/người và được chia thành 2 đợt vào dịp 27 tháng 7 năm 2023 và Tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024; tổng kinh phí: 234.000.000 đồng.

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sĩ, các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao quà cho mỗi trường hợp 20kg gạo-từ nguồn hỗ trợ của công ty Cổ phần tập đoàn Thái Bình Seed và 3 triệu đồng.

Được nhận quà nhân dịp này, đại diện các gia đình đều rất xúc động trước sự quan tâm của HU- HĐND-UBND-UBMMTQ Việt Nam huyện. Đây là nguồn động viên để các gia đình tiếp tục vượt lên khó khăn và nỗ lực chăm sóc tốt cho các nạn nhân./.

Tác giả: Nhóm PV thời sự Đài TT-TH Quỳnh Phụ