Khánh thành từ đường ngành 3 – họ Đào xã Quỳnh Hoàng

Sáng ngày 26-11-2022, Ban quản lý di tích lịch sử văn hóa xã Quỳnh Hoàng và hội đồng gia tộc ngành 3 họ Đào thôn thượng Hạ Phán xã Quỳnh Hoàng tổ chức lễ cắt băng khánh thành trùng tu di tích từ đường ngành 3 họ Đào, tổ chức lễ rước tượng Danh nhân Đào Nguyên Phổ, bàn giao tủ sách chi nhánh thư viện Đào Nguyên Phổ về trường TH và THCS Quỳnh Hoàng.

Tới dự ở tỉnh có đồng chí Nguyễn Ngọc Hà- PGĐ sở GD và ĐT, ở huyện có lãnh đạo một số phòng, ban có liên quan cùng lãnh đạo đại diện cấp ủy Đảng, chính quyền các ban, ngành, đoàn thể, nhân dân, con em ngành 3 họ Đào đã về dự.

Từ đường ngành 3 họ Đào thôn thượng Hạ phán xã Quỳnh Hoàng được xây dựng cách đây trên 20 năm. Qua phong hóa của thời gian đã xuống cấp, thể theo nguyện vọng của con em trong dòng họ, qua quá trình vận động quyên góp kinh phí, cùng với ngày công lao động của con em trong dòng họ khuôn viên ngôi từ đường đã được mở rộng gần 300 m2, công trình được sửa chữa, tôn tạo xây dựng uy nghi, khang trang là địa điểm lưu giữ nhiều giá trị quý báu về Danh nhân Đình Nguyên Hoàng Giáp Đào Nguyên Phổ-một chí sĩ kiên trung, nhà báo tiên phong, nhà giáo dục mang tư tưởng canh tân.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Ngọc Hà- Phó Giám đốc sở Giáo dục  và ĐT tỉnh Thái Bình tặng hoa chúc mừng

Tại buổi lễ khánh thành từ Đường, ngành 3 họ Đào đã tổ chức lễ rước tượng danh nhân Đào Nguyên Phổ về từ đường ngành 3. Hội đồng gia tộc đã bàn giao tủ sách chi nhánh thư viện Đào Nguyên Phổ cho trường TH và THCS Quỳnh Hoàng và ra mắt câu lạc bộ sách Đào Nguyên Phổ.

Ảnh: Đồng chí Bùi Thị Nhẫn- Huyện ủy viên- Trưởng phòng VH-TT huyện tặng hoa chúc mừng.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thể hiện truyền thống đạo lý Uống nước nhớ nguồn, giáo dục thế hệ trẻ về công lao của Danh nhân  Đào Nguyên Phổ đồng thời là địa điểm để  nhân dân, học sinh trong và ngoài xã đến tham quan cùng tự hào về truyền thống hiếu học, anh hùng của quê hương./.

Tác giả: Thu Thảo – Đài TT-TH Quỳnh Phụ