Khánh thành bàn giao nhà từ Quỹ tiếp sức đến trường

Sáng 18/8/2023, Hội Chữ thập đỏ huyện Quỳnh Phụ phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Đài PT-TH Thái Bình, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và XH tỉnh và UBND xã An Lễ đã tổ chức khánh thành, bàn giao nhà từ Quỹ tiếp sức đến trường của tỉnh năm 2023 cho gia đình em Trần Huy Vũ xã An Lễ.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành của tỉnh, huyện dự lễ khánh thành, bàn giao nhà cho gđ em Trần Huy Vũ

Về dự lễ khánh thành, bàn giao nhà, ở tỉnh có đồng chí Phạm Nguyên Quân - Phó Chủ tịch hội chữ thập đỏ tỉnh, đồng chí Vũ Mạnh - Phó Giám đốc Đài phát thanh và truyền hình tỉnh, ở huyện có đồng chí Khổng Minh Toại - ủy viên BTV huyện ủy- Phó Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí lãnh đạo Hội chữ thập đỏ, phòng Lao động – TBXH, phòng GD&ĐT huyện, cùng đại diện cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể địa phương và họ hàng dòng tộc, bà con khu xóm.

Ảnh: Đồng chí Khổng Minh Toại - UVBTVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện và lãnh đạo hội chữ thập đỏ huyện trao quà cho gia đình em

Gia đình em Trần Huy Vũ xã An lễ thuộc diện hộ nghèo, hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố em là anh Trần Vũ Vẻ bị tại nạn lao động, gẫy đốt sống, thương tật vĩnh viễn, tinh thần không ổn định, vợ anh là lao động tự do, mẹ già yếu, em còn có 2 em nhỏ; tất cả cùng chung sống trong một ngôi nhà cấp 4 dột nát xuống cấp trầm trọng. Thực hiện chương trình hoạt động của Quỹ tiếp sức đến trường của tỉnh năm 2023, qua khảo sát thực tế đã nhất trí hỗ trợ gia đình xây dựng ngôi nhà mới, tạo điều kiện để gia đình em sinh hoạt thuận lợi, với số tiền hỗ trợ là 100 triệu đồng.

Sau gần 3 tháng thi công, đến nay ngôi nhà đã hoàn thiện, khang trang, sạch đẹp, với tổng kinh phí 208,5 triệu đồng; cùng nhiều ngày công lao động. Được hỗ trợ kinh phí xây nhà, gia đình em rất xúc động và phấn khởi, cảm ơn sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội, giúp cho gia đình có được mái nhà kiên cố, các em có chỗ học hành sinh hoạt đảm bảo, gia đình yên tâm ổn định cuộc sống./.

Tác giả: Lệ Xuân – Đài truyền thanh truyền hình Quỳnh Phụ