Kết quả tháng vệ sinh tiêu độc khử trùng đợt 1 năm 2023

Để chủ động phòng chống dịch bệnh, tiêu diệt mầm bệnh ngoài môi trường, ngăn ngừa dịch bệnh phát sinh, bảo đảm an toàn dịch bệnh cho phát triển chăn nuôi, an toàn thực phẩm; từ ngày 10/3 đến ngày 10/4/2023, huyện Quỳnh Phụ chỉ đạo các địa phương tổ chức thực hiện “Tháng vệ sinh khử trùng, tiêu độc phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm” đợt 1 năm 2023.

Ảnh: Cán bộ thú y xã Quỳnh Khê phun thuốc khử trùng tại khu vực chăn nuôi bò

Căn cứ vào kế hoạch của Ủy ban nhân dân huyện, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn đã triển khai kế hoạch, thành lập tổ, đội phun hóa chất, tổ chức tuyên truyền để người chăn nuôi chủ động mua vôi bột, hóa chất thực hiện khử trùng tiêu độc theo đúng quy trình kỹ thuật, đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch bệnh trong chăn nuôi.

Kết quả: tổng lượng hóa chất sử dụng là 6690 lít, tổng lượng vôi bột sử dụng là 116.273 kg, tổng diện tích đã thực hiện tiêu độc khử trùng là 11.438.575 m², trong đó: lượng hóa chất, vôi bột các xã thị trấn đã mua để thực hiện công tác khử trùng tiêu độc là 1.000 lít hóa chất và 9695 kg vôi bột; lượng hóa chất, vôi bột người dân tự mua để thực hiện công tác khử trùng tiêu độc là 5690 lít hóa chất và 106.578 kg vôi bột.

Trong thời gian tới, để tiếp tục bảo vệ đàn vật nuôi, các địa phương tiếp tục hướng dẫn, tuyên truyền các hộ chăn nuôi tổ chức vệ sinh tiêu độc khử trùng; đồng thời thực hiện hiệu quả chiến dịch tiêm phòng cho đàn gia súc gia cầm vụ xuân hè năm 2023./.

Tác giả: Lệ Xuân – Đài truyền thanh truyền hình Quỳnh Phụ