Huyện ủy Quỳnh Phụ tổ chức Lễ kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh; 55 năm thực hiện Di chúc của Người và sơ kết 03 năm thực hiện kết luận số 01

Sáng 16/5/2024, tại Trung tâm hội nghị huyện, Đảng bộ huyện Quỳnh Phụ tổ chức Lễ kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, 55 năm thực hiện Di chúc của Người và sơ kết 03 năm thực hiện kết luận 01của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện chỉ thị 05, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.

Về dự và chỉ đạo hội nghị, ở tỉnh có đồng chí Phạm Xuân Biền-Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đại diện các phòng chuyên môn của các Ban xây dựng Đảng của tỉnh. Ở huyện có các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, lãnh đạo các phòng đơn vị của huyện, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy, Bí thư các chi bộ trực thuộc Huyện ủy, Chủ tịch UBND xã, thị trấn trong huyện.

Tại hội nghị, sau khi trang trọng cử hành nghi lễ chào cờ, trình bày diễn văn kỷ niệm, đ/c Lê Thị Huyền-UVBTV Huyện ủy-Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy nêu rõ: Chủ tịch Hồ Chí Minh sinh ngày 19/5/1890, trong một gia đình nhà Nho yêu nước, ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Được nuôi dưỡng, trưởng thành từ truyền thống văn hoá tốt đẹp của dân tộc, phải chứng kiến sự thất bại của các phong trào yêu nước của cha ông chống thực dân Pháp và cảnh lầm than, cực khổ của Nhân dân, Người đã ra đi tìm đường cứu nước. Tiếp thu thế giới quan, phương pháp luận cách mạng và khoa học của chủ nghĩa Mác - Lênin, bằng trí tuệ thiên tài, Người khẳng định "Muốn cứu nước và giải phóng dân tộc không có con đường nào khác con đường cách mạng vô sản". Ngày 03/2/1930, theo Chỉ thị của Quốc tế Cộng sản, Người chủ trì hội nghị hợp nhất 3 tổ chức cộng sản, thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, đứng đầu là lãnh tụ Hồ Chí Minh, Nhân dân Việt Nam đã gắn kết thành một khối, phát huy cao độ sức mạnh toàn dân tộc, làm nên thắng lợi cách mạng tháng Tám năm 1945, lập nên Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa - Nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam Á, lãnh đạo Nhân dân đánh thắng chiến tranh xâm lược của thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, xây dựng và bảo vệ miền Bắc, giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc, đưa cả nước đi lên chủ nghĩa xã hội.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Đi theo con đường Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chọn, thực hiện Di chúc thiêng liêng của Người, Đảng bộ, Nhân dân Quỳnh Phụ đã đoàn kết một lòng, khắc phục khó khăn đạt được những kết quả quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực. Nhiều việc mới, việc khó được thực hiện thành công, nhiều việc làm điểm cho tỉnh và trở thành điển hình của cả nước.

Trong báo cáo sơ kết 03 năm thực hiện kết luận 01 của Bộ Chính trị khóa XIII, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy nhấn mạnh: 3 năm qua, việc tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị, chuyên đề toàn khóa và chuyên đề hằng năm về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tiếp tục được Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo, thực hiện nghiêm túc, bài bản. Toàn huyện tổ chức 381 lớp nghiên cứu, học tập, tỷ lệ học tập trên 92%, tỷ lệ cá nhân viết bài thu hoạch đạt trên 99%. Việc cập nhật, bổ sung nội dung học tập, làm theo bảo đảm phù hợp, sát thực tiễn và thực hiện trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên bảo đảm nghiêm túc. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh dần trở thành việc làm thường xuyên trong mọi hoạt động của các ngành, địa phương, cơ quan đơn vị, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm Quốc phòng, an ninh, củng cố niềm tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, quản lý điều hành của chính quyền trong toàn huyện.

Việc rà soát, bổ sung, xây dựng quy định về chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, đạo đức công vụ theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh được thực hiện nghiêm túc.

Ảnh: BTV Huyện ủy khen thưởng các tập thể điển hình tiêu biểu trong thực hiện kết luận 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII

Công tác bồi dưỡng, giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho thế hệ trẻ, giảng dạy, học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các nhà trường được chú trọng, thực hiện với nhiều phương pháp đổi mới, sáng tạo. Công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường.

Do vậy, phong trào thi đua “làm theo” Bác đã có nhiều chuyển biến tích cực. Nhiều mô hình nổi bật, những việc làm thiết thực trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tiếp tục được duy trì, phát triển và lan tỏa sâu rộng: Phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; thi đua “dạy tốt, học tốt”; “Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ Nhân dân”; phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”; “Vì an ninh Tổ quốc”; “Phong trào toàn dân chung sức xây dựng NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu”; mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”; “Chính quyền thân thiện vì Nhân dân phục vụ”... Tiêu biểu là phong trào “Góp quyền sử dụng đất để cải tạo, nâng cấp mở rộng đường giao thông”, thực hiện vệ sinh môi trường, chỉnh trang cảnh quan, xây dựng chi bộ kiểu mẫu...

Ảnh: BTV Huyện ủy khen thưởng các cá nhân điển hình tiêu biểu trong thực hiện kết luận 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII

Để việc thực hiện Kết luận 01 của BCT khóa XIII tiếp tục đạt kết quả cao, tại lễ kỷ niệm các đại biểu ở cơ sở đã tập trung thảo luận, quyết tâm thực hiện hiệu quả 6 nhóm nhiệm vụ trọng tâm. Đồng thời, nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Đinh Trọng Xá-TUV, Bí thư Huyện ủy.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo BTG TU và lãnh đạo huyện đã trao giấy khen, tặng hoa tôn vinh 29 tập thể, 27 cá nhân đạt thành tích tiêu biểu xuất sắc trong 3 năm thực hiện kết luận 01 của BCT khóa XIII./.

Tác giả: Hoài Thương - Kiên Trung - Đài TT - TH huyện