mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện ủy Quỳnh Phụ gặp mặt đảng viên là đồng bào bào công giáo nhân dịp Noel 2018

Sáng 15/12/2018, ban chỉ đạo công tác tín ngưỡng, tôn giáo và nhân quyền huyện đã tổ chức hội nghị gặp mặt đảng viên là đồng bào công giáo nhân dịp lễ noel 2018.

Sáng 15/12/2018, ban chỉ đạo công tác tín ngưỡng, tôn giáo và nhân quyền huyện đã tổ chức hội nghị gặp mặt đảng viên là đồng bào công giáo nhân dịp lễ noel 2018.
Về dự, có đ.c Vũ Văn Liệu- phó bí thư thường trực huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, trưởng ban chỉ đạo công tác tín ngưỡng, tôn giáo, công tác nhân quyền huyện, các đ/c trong BTVHU, trưởng các ban xây dựng đảng, ủy ban kiểm tra, văn phòng huyện ủy, trung tâm BDCT huyện, đại diện MTTQVN và các phòng, ban của huyện có liên quan, đ/c phó bí thư đảng ủy – trưởng ban chỉ đạo công tác tín ngưỡng, tôn giáo và nhân quyền xã, thị trấn cùng các đảng viên công giáo đang sinh hoạt tại các TCCS đảng trong toàn huyện.
 

hoi nghi cong giao 2018.png
Đ/c Vũ Thị Niềm-UVBTVHU, trưởng ban dân vận huyện ủy, phó ban chỉ đạo công tác 
tín ngưỡng, tôn giáo, công tác nhân quyền huyện trình bày báo cáo tại hội nghị

 

Năm 2018, Ban Thường vụ Huyện ủy tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo hệ thống chính trị trong huyện thực hiện nghiêm túc các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đảm bảo và tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân. Chính quyền các cấp trong huyện đã tập trung hướng dẫn các tôn giáo đăng ký, tổ chức các chương trình hành đạo và tạo điều kiện thuận lợi để các tôn giáo hoạt động theo hiến chương, điều lệ. Duy trì tốt việc tổ chức thăm hỏi, tặng quà, động viên các vị chức sắc, chức việc và tín đồ tiêu biểu các tôn giáo sống "tốt đời, đẹp đạo", tích cực tham gia thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các chương trình, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện và địa phương nhân các dịp lễ trọng và tết nguyên đán cổ truyền.
Đáp lại sự quan tâm đó, đồng bào công giáo trong huyện đã phát huy truyền thống đoàn kết, kính chúa yêu nước, thi đua thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, xây dựng các mô hình phát triển kinh tế hiệu quả, mang lại thu nhập mỗi năm hàng trăm triệu đồng/ha canh tác. Nhiều mô hình chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản đạt 200 triệu đồng/năm, đặc biệt là nuôi cá lồng trên sông của 18 hộ giáo xứ Tân Mỹ xã Quỳnh Ngọc cho thu nhập 40-50 triệu đồng/lồng/năm.
Ở nhiều vùng giáo, các đ/c đảng viên và đồng bào có đạo đã mạnh dạn đầu tư vốn, mở các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh, đạt tổng doanh thu hàng tỷ đồng một năm và giải quyết nhiều việc làm cho người lao động.
Trong các phong trào thi đua yêu nước, các đ/c đảng viên công giáo cũng luôn khẳng định là những hạt nhân nòng cốt, tiên phong, gương mẫu, động viên cộng đồng tham gia tích cực. Phong trào xây dựng xứ họ đạo 4 gương mẫu, họ giáo không có tai tệ nạn xã hội, không có người vi phạm pháp luật, không có người sinh con thứ ba được hưởng ứng hiệu quả.
 Qua bình xét của Mặt trận Tổ quốc các cấp, kết quả phong trào thi đua yêu nước xây dựng Xứ, họ đạo 4 gương mẫu năm 2018 có 8 Giáo xứ, 22 giáo họ đạt danh hiệu “Xứ, họ đạo 4 gương mẫu”. Trong đó tính đến năm 2018 có 8 Giáo xứ, 11 giáo họ đạt danh hiệu 5 năm liền (2014 – 2018), 4 giáo họ đạt danh hiệu 3 năm liền (2016 -2018).
Hội nghị đã dành thời gian hợp lí nghe đ/c báo cáo viên huyện ủy, thông tin những kết quả quan trọng nhất trong việc thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội của huyện năm 2018. Đồng thời, nghe đại biểu từ cơ sở thảo luận, làm rõ hơn kết quả đạt được, từ đó, tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng của đảng viên công giáo. 
Về dự phát biểu tại hội nghị gặp mặt, đ/c Vũ Văn Liệu- phó bí thư thường trực HU đã gửi lời chúc mừng giáng sinh an lành, hạnh phúc tới toàn thể đồng bào công giáo trong toàn huyện. Đ/c cũng ghi nhận và biểu dương những kết quả quan trọng trong phát triển KT-XH năm qua mà các đồng chí đảng viên công giáo đã góp phần thực hiện. Đồng thời, chỉ rõ những khó khăn, thách thức trong thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2019. Trên cơ sở đó đã nhấn mạnh 6 nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.
Đồng chí mong rằng: Các đ.c đảng viên công giáo tiếp tục phát huy tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, tham gia giúp cấp ủy, chính quyền, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đồng bào có đạo, tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác tín ngưỡng, tôn giáo; động viên bà con đoàn kết, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.
Gặp mặt đảng viên công giáo là hoạt động được huyện ủy Quỳnh Phụ tổ chức thường kỳ hằng năm, thông qua đó, kịp thời ghi nhận, biểu dương những đóng góp của cán bộ, đảng viên nói riêng, đồng bào công giáo nói chung trong các phong trào thi đua yêu nước; củng cố khối đoàn kết toàn dân; chung sức xây dựng huyện nhà ngày càng giàu mạnh, văn minh./.
 


Tác giả: Hoài Thương-Kiên Trung Đài TT-TH Quỳnh Phụ
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.791
Hôm qua : 3.249