mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện ủy Quỳnh Phụ gặp mặt các vị linh mục nhân dịp noel 2019

Chiều 16/12/2019, Ban chỉ đạo công tác tín ngưỡng và tôn giáo, công tác nhân quyền huyện đã tổ chức hội nghị gặp mặt các linh mục nhân dịp lễ Thiên chúa giáng sinh năm 2019.

Chiều 16/12/2019, Ban chỉ đạo công tác tín ngưỡng và tôn giáo, công tác nhân quyền huyện đã tổ chức hội nghị gặp mặt các linh mục nhân dịp lễ Thiên chúa giáng sinh năm 2019.
Về dự có đ/c Vũ Văn Liệu- Phó bí thư thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện- Trưởng Ban chỉ đạo công tác tín ngưỡng, tôn giáo và nhân quyền huyện, cùng các đ/c ủy viên BTVHU, thủ trưởng một số phòng, ban có liên quan. Ở cơ sở có đ/c phó bí thư đảng ủy, trưởng ban chỉ đạo công tác tín ngưỡng, tôn giáo và nhân quyền, đ/c phó chủ tịch UBND các xã có các vị linh mục chánh xứ của giáo xứ.
 


Ảnh: Đ/c Vũ Văn Liệu- phó bí thư thường trực huyện ủy,  chủ tịch HĐND huyện về dự hội nghị

 

Tại hội nghị, sau khi nghe đồng chí Lê Thị Huyền- UV BTVHU, trưởng ban tuyên giáo huyện ủy đã thông tin những nét khái quát nhất trong tình hình kinh tế-xã hội huyện nhà năm 2019, những mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu trong thực hiện nhiệm vụ năm 2020. Đ/c Vũ Thị Niềm- UV BTVHU, trưởng ban dân vận huyện ủy, phó trưởng ban chỉ đạo công tác tín ngưỡng, tôn giáo và nhân quyền huyện báo cáo những kết quả nổi bật nhất trong phong trào thi đua yêu nước của đồng bào công giáo huyện Quỳnh Phụ.
Với trách nhiệm, uy tín của mình, các vị chức sắc, chức việc đã tích cực tham gia và hướng dẫn đồng bào Công giáo thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương. Trong phong trào phát triển kinh tế đã có 400 hộ chuyển đổi mô hình kinh tế hiệu quả, mang lại thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm, nhiều bà con giáo dân mạnh dạn phát triển kinh doanh, dịch vụ giải quyết việc làm cho nhiều lao động, góp phần giảm tỉ lệ hộ nghèo trong các họ giáo xuống dưới 3%. Trong phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” bà con giáo dân đã tích cực thực hiện nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang; đẩy mạnh phong trào khuyến học khuyến tài, bảo vệ an ninh trật tự, tham gia xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, phát triển khối đoàn kết toàn dân.Đồng thời, quan tâm, chia sẻ đối với những gia đìnhcó hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng.
Kết quả phong trào thi đua yêu nước, toàn huyện có 7 giáo xứ, 27 giáo họ đạt danh hiệu xứ họ đạo 4 gương mẫu. Trong đó, có 7 giáo xứ, 13 giáo họ đạt danh hiệu này 5 năm liền 2015-2019.
Trong không khí hân hoan, ấm áp của hội nghị gặp mặt, đại diện các vị linh mục đã phát biểu bày tỏ niềm phấn khởi khi nhận được sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp; đặc biệt là phấn khởi với thành quả phát triển kinh tế, xã hội mà huyện nhà đạt được trong năm qua. Trong thời gian tới, các vị linh mục sẽ tiếp tục đồng hành với đảng bộ, nhân dân trong huyện thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị.
Phát biểu tại hội nghị, đ/c Vũ Văn Liệu- phó bí thư thường trực huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện- trưởng ban chỉ đạo công tác tín ngưỡng, tôn giáo và nhân quyền huyện đã gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các vị linh mục và giáo dân nhân dịp lễ thiên chúa giáng sinh. Đ/c cũng ghi nhận và biểu dương những kết quả mà bà con giáo dân các giáo xứ, họ giáo đã đoàn kết nỗ lực đạt được trong năm qua. Đ/c cũng mong rằng: Kính chúa yêu nước, các vị linh mục sẽ luôn luôn gương mẫu chấp hành chủ trương của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, quy định của địa phương,chung sức, chung lòng xây dựng quê hương đổi mới./.


Tác giả: Hoài Thương- Đình Trọng Đài TT-TH Quỳnh Phụ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 298
Hôm qua : 615