mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện thẩm tra xét duyệt đề nghị xã Quỳnh Giao đạt chuẩn NTM nâng cao

Sáng ngày 02/12/2021, đoàn thẩm tra nông thôn mới nâng cao của huyện do đồng chí Nguyễn Văn Phát - HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã về thẩm tra, xét đề nghị công nhận xã Quỳnh Giao đạt chuẩn NTM nâng cao.

Sáng ngày 02/12/2021, đoàn thẩm tra nông thôn mới nâng cao của huyện do đồng chí Nguyễn Văn Phát - HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã về thẩm tra, xét đề nghị công nhận xã Quỳnh Giao đạt chuẩn NTM nâng cao.
Xác định xây dựng NTM nâng cao là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm, thời gian qua xã Quỳnh Giao đã tập trung nguồn lực, phát huy vai trò làm chủ của nhân dân, từng bước hoàn thiện các tiêu chí. Đến nay xã đã đầu tư hơn 95 tỷ đồng xây dựng NTM và NTM nâng cao; hơn 35km đường giao thông được bê tông hóa, thu nhập bình quân đầu người đến nay đạt 55,4 triệu đồng/ năm, tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí đa chiều giảm còn 0,72%. Trên 98,2% người trong độ tuổi lao động có việc làm ổn định, vệ sinh môi trường, an sinh xã hội đảm bảo, an ninh trật tự được giữ vững, hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh.
Tại buổi làm việc, sau khi nghe lãnh đạo địa phương báo cáo và qua kiểm tra thực tế tại thực địa và hồ sơ minh chứng, thành viên trong đoàn thẩm tra của huyện đã thảo luận, nêu rõ nội dung một số công việc Quỳnh Giao cần tiếp tục thực hiện để hoàn thiện bộ tiêu chí xây dựng NTM nâng cao.
 


Đ/c Nguyễn Văn Phát – HUV – Phó CT UBND huyện phát biểu tại hội nghị

 

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Phát– HUV-Phó CT UBND huyện đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của hệ thống chính trị và nhân dân xã Quỳnh Giao trong xây dựng NTM nâng cao. Đồng chí yêu cầu xã Quỳnh Giao cần tiếp thu các ý kiến của các thành viên đoàn thẩm tra, khẩn trương rà soát, hoàn thiện các tiểu mục chưa đạt cả trên thực địa và hồ sơ minh chứng. Các phòng ban liên quan của huyện cần phối hợp chặt chẽ cùng địa phương trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, để Quỳnh Giao sẵn sàng đón đoàn của tỉnh về thẩm định, công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao trong năm  2021.
 


Tác giả: Mai Tăng - Đài TTTH huyện
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 258
Hôm qua : 1.192