Huyện Quỳnh Phụ trao Huy hiệu Đảng cho Đảng viên đủ tiêu chuẩn trên địa bàn huyện nhân dịp 19/5/2024

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890- 19/5/2024), Huyện ủy Quỳnh Phụ đã chỉ đạo các TCCS Đảng trong huyện tổ chức sinh hoạt Đảng và trao Huy hiệu cho 242 Đảng viên đủ tiêu chuẩn. Nhân dịp này, các đảng bộ trong huyện đã được đón các đồng chí lãnh đạo trong Thường trực Huyện ủy, BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ huyện về dự và trao tặng phần thưởng cao quý này của Đảng.

Ảnh: Đồng chí Bí thư Huyện ủy tặng huy hiệu Đảng cho đảng viên Đảng bộ xã Quỳnh Hội

Trong không khí phấn khởi, xúc động và thành kính, các đại biểu đã được nghe diễn văn kỷ niệm, cùng khắc sâu công ơn trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, những lời dạy sâu sắc của Người, những giá trị vô cùng to lớn của tư tưởng và tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; những thành tựu vĩ đại của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ kính yêu. Đồng thời, càng thêm tự hào về những đóng góp quan trọng của Đảng bộ, Nhân dân địa phương trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và Bảo vệ Tổ quốc và trong công cuộc đổi mới đất nước.

Nhân dịp này, các đồng chí đảng viên đủ tiêu chuẩn đã được trao tặng huy hiệu Đảng.

Ảnh: Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện tặng huy hiệu Đảng cho đảng viên Đảng bộ thị trấn An Bài

Về dự và phát biểu tại lễ kỷ niệm, các đồng chí lãnh đạo huyện đã chúc mừng các bác, các đồng chí được trao tặng huy hiệu Đảng, đồng thời, dành nhiều thời gian thông tin tới Đảng bộ về những thành quả cơ bản, quan trọng, toàn diện mà huyện Quỳnh Phụ đạt được sau 4 năm thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, trực tiếp là đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 16 nhiệm kỳ 2020-2025; ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của Đảng bộ, nhân dân địa phương trong thời gian vừa qua.

Ảnh: Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện tặng huy hiệu Đảng cho đảng viên Đảng bộ xã Châu Sơn

Trên cơ sở đó, nhấn mạnh những nhiệm vụ quan trọng cần tập trung trong thời gian tới; gồm: Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy tối đa thế mạnh của địa phương để phát triển đồng bộ, toàn diện về kinh tế. Trước mắt, tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn nhân dân phòng trừ sâu bệnh, bảo vệ lúa Xuân cuối vụ; xây dựng và triển khai kế hoạch sản xuất vụ mùa, vụ đông; chủ động phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2024; tích cực xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, đô thị văn minh; thực hiện thông báo Kết luận 618 của Thường trực Huyện ủy; Thông báo kết luận 220 của Ban Thường vụ Huyện ủy.

Tăng cường quản lý Nhà nước về đất đai, môi trường, nâng cao chất lượng công tác y tế, giáo dục, văn hoá-thể thao, đảm bảo an sinh xã hội; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Chú trọng công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Chủ động rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ và các hệ điều kiện chuẩn bị Đại hội Chi bộ và Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở nhiệm kỳ 2025-2030. Nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện Đề án của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng mô hình chi bộ kiểu mẫu năm 2024; thực hiện thường xuyên, nghiêm túc việc ứng dụng phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử” trong sinh hoạt chi bộ…

Tác giả: Nhóm PV thời sự Đài TT-TH Quỳnh Phụ