mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Quỳnh Phụ tổ chức Hội nghị truyền thông Nâng cao các giải pháp phát triển kinh tế số, xã hội số năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 111/KH-UBND ngày 16/8/2023 của UBND tỉnh ban hành Kế hoạch thực hiện Chiến lược quốc gia phát triển kinh tế số và xã hội số đến năm 2025; Kế hoạch số Chuyển đổi số năm 2024 của UBND tỉnh Thái Bình và của UBND huyện Quỳnh Phụ;

Thực hiện Kế hoạch số 111/KH-UBND ngày 16/8/2023 của UBND tỉnh ban hành Kế hoạch thực hiện Chiến lược quốc gia phát triển kinh tế số và xã hội số đến năm 2025; Kế hoạch số Chuyển đổi số năm 2024 của UBND tỉnh Thái Bình và của UBND huyện Quỳnh Phụ;

Được sự nhất trí của Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Quỳnh Phụ, trong 02 ngày 15+16/5/2024, Phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp với Viettel Quỳnh Phụ, UBND xã An Hiệp, xã Quỳnh Lâm tổ chức Hội nghị truyền thông Nâng cao các giải pháp phát triển kinh tế số, xã hội số năm 2024 cho các đối tượng là cán bộ đoàn, hội, các đoàn viên, hội viên của các đoàn thể là phụ nữ, nông dân, đoàn thanh niên, người cao tuổi, ... của các thôn trong xã An Hiệp và xã Quỳnh Lâm. Với Mục đích: nhằm đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của các cơ quan Nhà nước, các tổ chức, doanh  nghiệp, người dân về triển khai thực hiện chuyển đổi số, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu tại Nghị quyết số 02-NQ/TU ngày 19/11/2021 của BCH Đảng bộ tỉnh về chuyển đổi số tỉnh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Kế hoạch số 106/KH-UBND ngày 24/7/2023 của UBND huyện Quỳnh Phụ về việc truyền thông về chuyển đổi số giai đoạn 2023-2025; Kế hoạch số 06/KH-UBND ngày 08/01/2024 của UBND huyện ban hành Kế hoạch Chuyển đổi số năm 2024; Truyền thông về chuyển đổi số hướng đến lợi ích của người dân và doanh nghiệp; nâng cao văn hóa khai thác và ý thức sử dụng công nghệ thông tin từ gia đình đến nhà trường, xã hội nhằm hướng tới khai thác sử dụng hiệu quả các ứng dụng lành mạnh, thiết thực, hiệu quả, góp phần hình thành xã hội thông tin, gắn kết với bảo đảm an toàn, an ninh thông tin cho người sử dụng; Tuyên truyền để tổ chức, cá nhân dễ dàng tiếp cận và sử dụng các dịch vụ công trực tuyến. Khuyến khích tổ chức, cá nhân sử dụng Cổng Dịch vụ công trực tuyến của tỉnh để nộp hồ sơ trực tuyến, bưu chính công ích; Tuyên truyền để người dân dễ dàng tiếp cận được nhiều thông tin bổ ích, những kỹ năng cơ bản phục vụ cho cuộc sống hàng ngày, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số trong nông thôn mới, ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ số; hoàn thành tiêu chí về thông tin truyền thông trong mục tiêu phấn đấu xây dựng xã NTM nâng cao trong năm 2024 của xã An Hiệp và Quỳnh Lâm.

Ảnh: Đ/c Bùi Thị Nhẫn - HUV, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin phát biểu hội nghị truyền thông tại xã An Hiệp

Ảnh: Các đại biểu dự hội nghị truyền thông Nâng cao kỹ năng thanh toán không dùng tiền mặt, thanh toán qua tài khoản và năng lực tiếp cận thông tin cho người dân xã An Hiệp.

Ảnh: Các đại biểu dự hội nghị truyền thông Nâng cao kỹ năng thanh toán không dùng tiền mặt, thanh toán qua tài khoản và năng lực tiếp cận thông tin cho người dân xã Quỳnh Lâm

  

Ảnh: Lãnh đạo Viettel Quỳnh Phụ trực tiếp giới thiệu những nội dung cơ bản của chuyển đổi số và kỹ năng thanh toán không dung tiền mặt cho người dân.

Ảnh: Nhân viên Viettel Quỳnh Phụ hướng dẫn người dân cài đặt tài khản và đổi máy điện cũ 2G sang điện thoại 4G.

      Tại Hội nghị, lãnh đạo Viettel Quỳnh Phụ cũng đã giới thiệu những nội dung cơ bản của chuyển đổi số, kỹ năng thanh toán không dùng tiền mặt, thanh toán qua tài khoản và năng lực tiếp cận thông tin cho người dân. Để nâng cao chất lượng và kết quả thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, cơ sở y tế trên địa bàn huyện nói chung, xã An Hiệp, xã Quỳnh Lâm nói riêng, các địa phương trên địa bàn huyện đã đề nghị các doanh nghiệp viễn thông tiếp tục rà soát, đảm bảo hạ tầng, đường truyền kết nối với các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở y tế, giáo dục trên địa bàn và đảm bảo phủ sóng 3G, 4G ổn định để người dân truy cập internet được thuận tiện, ổn định. Đảm bảo các nền tảng số, phần mềm sẵn sàng liên thông, liên kết giữa các trường học, bệnh viện, cơ sở y tế, giáo dục với hệ thống các ngân hàng để thuận tiện cho việc thanh toán không dùng tiền mặt của người dân, khách hàng. 

          Nhân dịp này nhân viên Viettel Quỳnh Phụ đã hướng dẫn các đại biểu cài đặt tài khoản để tham gia chuyển đối số nói chung, thanh toán không dung tiền mặt nói riêng. Đơn vị cũng đã tạo điều kiện để nhân dân được đổi máy điện cũ 2G sang máy 4G. Đây cũng là điều kiện để xã An Hiệp, xã Quỳnh Lâm hoàn thành tiêu chí trong xây dựng NTM nâng cao năm 2024./.

 


Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 427
Hôm qua : 2.150