Huyện Quỳnh Phụ tổ chức 53 điểm cầu trực tuyến để nghiên cứu, học tập chuyên đề năm 2023 cho toàn thể cán bộ đảng viên trong đảng bộ huyện

Sáng ngày 14/2/2023, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện chuyên đề năm 2023: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phát huy sức mạnh giá trị văn hóa, con người, phát triển Thái Bình nhanh, bền vững”.

Huyện Quỳnh Phụ tổ chức 53 điểm cầu trực tuyến, gồm 1 điểm cầu cấp huyện, 37 điểm cầu xã, thị trấn; 15 điểm cầu khối cơ quan trực thuộc Huyện ủy cho toàn thể đảng viên trong đảng bộ huyện học tập chuyên đề năm 2023.

Ảnh: Đồng chí Đinh Trọng Xá – TUV, Bí thư huyện ủy tham dự và chủ trì hội nghị tại điểm cầu huyện Quỳnh Phụ

Dự hội nghị tại điểm cầu UBND huyện, có đồng chí Đinh Trọng Xá – TUV, Bí thư huyện ủy chủ trì hội nghị, các đồng chí trong Thường trực huyện ủy; các đồng chí Ủy viên BTVHU, TT HĐND, lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí ủy viên BCH đảng bộ huyện, lãnh đạo các phòng, ban ngành, MTTQ, đoàn thể, chính trị - xã hội huyện; các đồng chí báo cáo viên huyện ủy; các đồng chí cán bộ huyện được phân công theo dõi xã, thị trấn;..

Các đại biểu đã nghe PGS.TS Lâm Quốc Tuấn, Viện trưởng Viện Xây dựng Đảng, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh truyền đạt chuyên đề năm 2023. Chuyên đề có 2 phần chính, phần 1 khái quát tư tưởng Hồ Chí Minh về văn hóa và yêu cầu xây dựng nền văn hóa mới, về con người và yêu cầu xây dựng con người; đồng thời điểm lại những chỉ đạo quan trọng của Đảng trên lĩnh vực văn hóa, nhất là sau hơn 35 năm đổi mới để thấy trên cơ sở tiếp thu, kế thừa, phát triển tư tưởng Hồ Chí Minh về văn hóa, con người, nhận thức của Đảng ta về văn hóa, xã hội, con người ngày càng toàn diện, sâu sắc hơn. Phần 2 tập trung phân tích sâu những giá trị văn hóa, con người Thái Bình và việc thực hiện các giải pháp trọng tâm nhằm phát huy giá trị văn hóa, con người, góp phần phát triển Thái Bình nhanh, bền vững.

Do có sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, tín hiệu đường truyền tốt, đảng viên nghiêm túc học tập, nắm vững các nội dung cơ bản của chuyên đề, nhất là tư tưởng Hồ Chí Minh và quan điểm của Đảng về phát huy giá trị văn hóa, con người Việt Nam; những giá trị văn hóa, con người Thái Bình trong quá trình phát triển, tự hào về truyền thống của quê hương và ý chí, nghị lực của người Thái Bình. Từ đó cổ vũ cán bộ, đảng viên và nhân dân phát huy các giá trị văn hóa, con người để hiện thực hóa khát vọng phát triển Thái Bình thành tỉnh phồn vinh, hạnh phúc./.

Tác giả: Lệ Xuân – Đài truyền thanh truyền hình Quỳnh Phụ