Huyện Quỳnh Phụ tập trung phục hậu quả do ảnh hưởng cơn bão số 2.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 2, chiều ngày 12/6/201 tại xã An Vũ huyện Quỳnh Phụ đã có giông, lốc xoáy lớn xảy ra, giật tung toàn bộ mái tôn nhà làm việc UBND, Trường Mầm Non, Trường Tiểu học và THCS, làm đổ tường bao, cổng, dậu trụ trở hành chính xã, thiệt hại khoảng 2,6 tỷ đồng. Ngay sau khi sảy ra giông, lốc xoáy, BCH phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Quỳnh Phụ đã huy động cán bộ, chiến sỹ BCH quân sự huyện cùng xã An Vũ tập trung thu dọn và khắc phục hậu quả.

Ảnh: Xã An Vũ khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo huyện huyện kiểm tra đê, kè, cống xã An Thanh

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạotỉnh, huyện kiểm tra các hộ nuôi cá lồng trên Sông Luộc, xã Quỳnh Ngọc.

Theo báo cáo của Xí nghiệp khai thác công trình thủy lợi huyện, trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ đã có gió mạnh cấp 7, đến 7 giờ ngày 13/6/2021 lượng mưa đo được tại thị trấn Quỳnh Côi là 51mm, mực nước 1,18m, Trạm bơm Đại Nẫm lượng mưa là 38mm, mực nước 1,1m, Trạm bơm Cao Nội lượng mưa là 58mm, mực nước 1,0m, Tại Cống Neo lượng mưa là 50mm, mực nước 0,98m. Sáng ngày 13/6/ 2021, đồng chí Hoàng Thái Phúc - ủy viên BTV tỉnh ủy – Trưởng Ban Nội chính tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Tiến Quyền – Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV huyện ủy – TTHĐND – Lãnh đạo UBND – BCH PCTT&TKCN huyện đã về kiểm tra và khắc phục hậu quả do ảnh hưởng cơn bão số 2 gây ra tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Để chủ động phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, huyện Quỳnh Phụ đã chỉ đạo Xí nghiệp khai thác công trình thủy lợi huyện tập trung tiêu nước qua hệ thống Trà Linh. Tiếp tục chỉ đạo các xã, thị trấn tuyên truyền, vận động Nông dân chăm sóc cây màu hè thu sau bão./.

Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.