mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Quỳnh Phụ nhiều hoạt động kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh (2/9/1945 – 2/9/2023)

Là địa phương giàu truyền thống cách mạng, trong 2 cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Huyện Quỳnh Phụ đã tiễn đưa 57.247 thanh niên vào quân đội, hàng chục nghìn người tham gia thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến. 6.644 thanh niên Quỳnh Phụ đã dâng hiến trọn tuổi xuân cho độc lập, tự do của Tổ quốc; 3.353 người trở thành thương binh, bệnh binh; hơn 2.000 người trực tiếp chiến đấu và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học... Đảng, Nhà nước đã phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cho 11 tập thể, 5 cá nhân; 703 mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”... là những nét son chói lọi ghi tạc vào trang sử vàng truyền thống của quê hương Quỳnh Phụ anh hùng.

Là địa phương giàu truyền thống cách mạng, trong 2 cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Huyện Quỳnh Phụ đã tiễn đưa 57.247 thanh niên vào quân đội, hàng chục nghìn người tham gia thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến. 6.644 thanh niên Quỳnh Phụ đã dâng hiến trọn tuổi xuân cho độc lập, tự do của Tổ quốc; 3.353 người trở thành thương binh, bệnh binh; hơn 2.000 người trực tiếp chiến đấu và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học... Đảng, Nhà nước đã phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cho 11 tập thể, 5 cá nhân; 703 mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”... là những nét son chói lọi ghi tạc vào trang sử vàng truyền thống của quê hương Quỳnh Phụ anh hùng.

 Ảnh: Đường cờ thị trấn Quỳnh Côi tung bay trong nắng thu, chào mừng Kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện, các bộ, chiến sĩ LLVT huyện, cán bộ, công nhân viên chức dâng hương tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng tại Đài tưởng niệm Liệt sĩ huyện.

 

    Nhân dịp kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2023) huyện Quỳnh Phụ đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về những giá trị lịch sử to lớn của Cách mạng Tháng Tám và sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà (nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam) trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc. Truyền thống đấu tranh cách mạng của Đảng, của dân tộc, quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, đặc biệt là những đóng góp của Đảng bộ và nhân dân huyện Quỳnh Phụ trong 2 cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

   Bên cạnh đó hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các xã, thị trấn và Nhân dân treo cờ Tổ quốc thời gian từ ngày 31 tháng 8 đến ngày 05 tháng 9 năm 2023. Nhân dịp này huyện Quỳnh Phụ có 295 đồng chí Đảng viên được trao tặng Huy hiệu cao quý của Đảng. Ban Thường vụ Huyện uỷ đã chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đảng trong Đảng bộ huyện tổ chức sinh hoạt Đảng ôn lại ý nghĩa lịch sử và thời đại to lớn của cách mạng tháng Tám và trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc. Lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, BTV Huyện ủy, BCH Đảng bộ huyện đã về các Đảng bộ dự lễ kỷ niệm và trân trọng trao tặng Huy hiệu Đảng cho từng đồng chí đảng viên. Đồng thời, phát biểu chúc mừng các đảng viên của đảng bộ xã vinh dự được trao tặng huy hiệu trong đợt này. Các đồng chí lãnh đạo huyện cũng thông tin nhanh những kết quả quan trọng mà huyện Quỳnh Phụ đạt được trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của huyện trong thời gian qua, nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới, góp phần cùng Đảng bộ, nhân dân trong huyện hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023 và các năm tiếp theo. Quyết tâm xây dựng Quỳnh Phụ trở thành huyện phát triển nhanh và bền vững./.


Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 479
Hôm qua : 4.621