mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Quỳnh Phụ có 2/18 cá nhân được tôn vinh tại Hội nghị đại biểu trí thức tỉnh Thái Bình năm 2023

Sáng ngày 26/5/2023, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức hội nghị đại biểu trí thức tỉnh Thái Bình năm 2023.

Sáng ngày 26/5/2023, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức hội nghị đại biểu trí thức tỉnh Thái Bình năm 2023.

Ảnh: Huyện Quỳnh Phụ vinh dự có 2/18 cá nhân được tôn vinh tại Hội nghị

Những năm qua, đội ngũ trí thức tỉnh Thái Bình không ngừng tăng nhanh về số lượng, chất lượng, năng động, sáng tạo trong nghiên cứu, lao động và sản xuất. Hàng năm có hàng trăm đề tài, dự án khoa học và công nghệ, giải pháp sáng tạo, sáng kiến kinh nghiệm do đội ngũ trí thức nghiên cứu, thực hiện được ứng dụng vào thực tế công tác, sản xuất và đời sống, giúp nâng cao năng suất lao động, hiệu quả kinh tế, chất lượng sản phẩm, góp phần quan trọng vào mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tại hội nghị, 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học và công nghệ và phong trào “Học không bao giờ cùng”, góp phần phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh đã được tôn vinh, khen thưởng. Trong đó huyện Quỳnh Phụ vinh dự có 2 cá nhân được tôn vinh khen thưởng, đó là Nhà giáo Ưu tú Mai Thị Bích Nguyện – Phó Trưởng phòng Giáo dục và ĐT huyện, người đã có nhiều sáng kiến, đề tài khoa học góp phần nâng cao chất lượng dạy và học như mô hình lớp học thông minh, mô hình sinh thái giáo dục, mô hình giáo án xanh, Mô hình Trường học Hạnh phúc…đặc biệt năm 2014, được Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) vinh danh với phần mềm độc quyền mang tên “Từ điển tiếng Việt đồng âm, đồng nghĩa, trái nghĩa”  lần đầu có mặt tại Việt Nam… và Anh hùng lao động, lương y Đào Viết Thoàn – xã An Qúy với bài thuốc cổ truyền và phương pháp chữa bỏng độc đáo, đã cứu chữa cho hàng vạn bệnh nhân bị bỏng ở mọi cấp độ, nổi tiếng gần xa.

Ghi nhận, biểu dương những thành tích đội ngũ trí thức Thái Bình đã đạt được trong thời gian qua, tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Bích Hằng- TUV- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Xây dựng xã hội học tập tỉnh đề nghị các cấp, các ngành và các địa phương tiếp tục quán triệt, thực hiện xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; tạo sự chuyển biến căn bản trong nhận thức, hành động của cấp ủy, chính quyền và cả hệ thống chính trị về vị trí, vai trò của đội ngũ trí thức, các hội trí thức. Rà soát, đánh giá thực trạng đội ngũ trí thức; đồng thời kịp thời phát hiện, tôn vinh các cá nhân xuất sắc, tiêu biểu có nhiều cống hiến trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh./.


Tác giả: Lệ Xuân – Đài truyền thanh truyền hình Quỳnh Phụ
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 88
Hôm qua : 2.110