Sáng ngày 13/4/2021, tại Trung tâm BDCT huyện, Hội Nông dân tỉnh tổ chức truyền thông về phương pháp canh tác Lúa thân thiện với môi trường (SRI). Về dự ở tỉnh có đồng chí Bùi Thị Nga – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, lãnh đạo các ban chuyên môn Hội Nông dân tỉnh. Ở huyện có đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện. Các đồng chí trong BCH – Ban kiểm tra Hội Nông dân huyện, cùng các đồng chí trong BTV 11 Hội nông dân xã, thị trấn trên địa bàn.

Ảnh: Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh và lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND huyện dự hội nghị.

Ảnh: Các đại biểu 11 cơ sở Hội dự hội nghị.

Ảnh: Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh trực tiếp nội dung cơ bản thực hiện Mô hình canh tác Lúa thân thiện với Môi trường.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh trực tiếp truyền đạt những nội dung cơ bản thực hiện mô hình áp dụng canh tác lúa thân thiện với môi trường (SRI). Cách sử dụng phân bón vi sinh đa chức năng; cách cấy mạ non, cấy thưa, quản lý nước, làm cỏ sục bùn… để cây lúa sinh trưởng và phát triển tốt. Đây là mô hình sử dụng phương pháp (SRI) là phương pháp canh tác lúa sinh thái và hiệu quả, thân thiện với môi trường, giúp tăng năng suất, chất lượng cho cây lúa nhưng lại giảm chi phí đầu tư như giống, phân bón, thuốc trừ sâu và nước tưới. Thông qua hội nghị truyền thông, Hội Nông dân tỉnh và huyện tiếp tục vận động người dân áp dụng phương pháp canh tác lúa (SRI), Dự án sẽ tổ chức nhiều hoạt động, trong đó nổi bật là nghiên cứu và tổ chức tập huấn cho nông dân. Ngoài ra, còn tổ chức tham quan nghiên cứu, tư vấn hỗ trợ cho nông dân trồng lúa, nâng cao nhận thức và quảng bá cho (SRI), xây dựng các công cụ và hoạt động hỗ trợ, xây dựng và quảng bá thương hiệu cho lúa gạo (SRI) và tiếp cận thị trường. Nhân dịp này Hội Nông dân tỉnh đã tuyên truyền về chính sách xuất khẩu lao động đối với các thị trường mới cho con, em hội viên Nông dân trên địa bàn./.

Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.