Sáng ngày 15 tháng 01 năm 2021 Hội nông dân – Hội Làm vườn huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Về dự Hội nghị ở tỉnh có đồng chí Bùi Thị Nga – Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh, ở huyện có đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Vũ Xuân Hùng - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV huyện ủy, lãnh đạo, các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện. Các đồng chí Chủ tịch – Phó Chủ tịch Hội nông dân – Hội làm vườn 37 xã, thị trấn, cùng các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Ảnh: Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh và các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy – HĐND – UBND huyện dự Hội nghị.

Ảnh: Lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện dự Hội nghị Tổng kết công tác Hội và Phong trào Nông dân năm 2020.

Ảnh: Đồng chí Tạ Đình Cung – HUV – Chủ tịch Hội Nông dân Huyện báo cáo kết quả công tác Hội và Phong trào Nông dân năm 2020.

Năm 2020 trong điều kiện còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của thiên tai nhất là dịch bệnh Covid-19, song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của BTV Hội nông dân tỉnh, Huyện ủy – HĐND – UBND huyện, sự cố gắng, nỗ lực của cán bộ, hội viên công tác Hội và phong trào Nông dân huyện Quỳnh Phụ đạt được những kết quả quan trọng. BTV Hội nông dân huyện đã chủ động xây dựng chương trình kế hoạch công tác năm, các chỉ tiêu thi đua, từng bước đổi mới nội dung và phương thức hoạt động phát triển các phong trào cả bề rộng và chiều sâu hướng về cơ sở từng bước đáp ứng nguyện vọng của Hội viên. Đã chỉ đạo triển khai, quán triệt học tập Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025, tiến tới Đại Hội, Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng. Nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam 14/10; BCH hội đã phối hợp với các đơn vị binh chủng tư tưởng, các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền về lịch sử truyền thống của Hội và các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT trong cán bộ, hội viên gắn với biểu dương điển hình tiên tiến, khen thưởng hộ sản xuất, kinh doanh giỏi. Đẩy mạnh công tác vận động nông dân phát triển nông nghiệp, xây dựng NTM. Chú trọng xây dựng tổ chức tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm và nhân rộng các mô hình điểm. Xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh là chỗ dựa vững chắc cho cán bộ, hội viên.
     Phát huy kết quả đạt được trong công tác Hội và phong trào Nông dân; Hội nông dân huyện đã triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021, trọng tâm là phong trào thi đua Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, lập thành tích mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới thắng lợi. Nhân dịp này BTV Hội nông dân huyện đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2020.

Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.