Hội Người cao tuổi xã An Quý tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2021-2026

Chiều 14/3/2021, hội Người cao tuổi xã An Quý tổ chức thành công Đại hội Người cao tuổi nhiệm kỳ 2021-2026.

Về dự và tặng hoa chúc mừng có ông Phạm Văn Vịnh - UVBTV Huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQVN huyện Trưởng ban đại diện Người cao tuổi huyện, ông Nguyễn Văn Trọng-UVBTVHU -Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch cùng lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành đoàn thể địa phương, các cơ sở thôn và đại biểu chính thức của Đại hội.

Ảnh: Ông Phạm Văn Vịnh-UVBTV Huyện ủy-Chủ tịch UBMTTQVN huyện, Trưởng ban đại diện Người cao tuổi huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ 2016-2021, Hội Người cao tuổi xã An Quý đã có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, phát huy vai trò của tổ chức xã hội đặc thù, đại diện cho nguyện vọng, quyền và lợi ích hợp pháp của người cao tuổi địa phương.
Trong nhiệm kỳ, hội đã phối hợp với các cơ sở y tế, khám tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho trên 1.100 lượt hội viên, khám mắt cho 365 cụ, tổ chức mừng thọ cho 512 lượt cụ với số tiền gần 250 triệu đồng. Các CLB dưỡng sinh, văn hóa văn nghệ tiếp tục được duy trì và nhân rộng, động viên NCT sống vui, sống khỏe.
Với sự quan tâm của các cấp, các ngành, Hội Người cao tuổi xã không chỉ phát triển về số lượng, chất lượng mà còn tích cực vận động hội viên tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm an ninh trật tự. Phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao- Gương sáng” thu hút đông đảo hội viên tham gia, đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần khẳng định truyền thống vẻ vang của người cao tuổi Việt Nam trong công cuộc đổi mới.
Toàn hội hiện có 400 hội viên tham gia phát triển kinh tế, nhiều hội viên tích cực vận động con cháu tích tụ ruộng đất, cấy hết diện tích, không để ruộng hoang. Chi hội NCT thôn Sài trồng, chăm sóc 300 cây keo, 300 m đường hoa tạo cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp. Đồng thời, phát huy tốt vai trò NCT trong việc gìn giữ thuần phong, mỹ tục, bài trừ hủ tục, lạc hậu, mê tín dị đoan, xây dựng gia đình, cộng đồng đạt danh hiệu văn hóa; gần 300 hội viên tham gia BCH khuyến học từ cấp chi hội trở lên hoạt động tích cực, hiệu quả.
Công tác xây dựng tổ chức hội vững mạnh được chú trọng, xây dựng quỹ hội bình quân đạt trên 300.000 đồng/hội viên. Trong nhiệm kỳ, hội đã tổ chức khen thưởng cho 30 lượt tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo Ban đại diện Người cao tuổi huyện và lãnh đạo địa phương tặng hoa BCH khóa mới

Phát huy những kết quả đạt được, đại hội đã tập trung thảo luận báo cáo, xây dựng phương hướng, nhiệm vụ, bầu BCH hội nhiệm kỳ mới và bầu đại biểu dự Hội nghị tổng kết nhiệm kỳ hội NCT huyện Quỳnh Phụ trong thời gian tới./.

Tác giả: Hoài Thương Đài TT-TH Quỳnh Phụ