Hội nghị trực tuyến TW với các địa phương về công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020

Chiều 15/5/2020, Ban Chỉ đạo TW về phòng, chống thiên tai, Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tổ chức Hội nghị trực tuyến công tác PCTT và TKCN năm 2020. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị, cùng dự có Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng - Trưởng Ban Chỉ đạo; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, cơ quan T.Ư; các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế; các đại biểu tại đầu cầu trực tuyến các địa phương trong cả nước.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Quang Cơ – PBTHU, Chủ tịch UBND, trưởng ban chỉ huy phòng chống thiên tai và TKCN huyện dự và chủ trì tại điểm cầu Quỳnh Phụ

Dự Hội nghị tại điểm cầu Quỳnh Phụ, có đ/c Nguyễn Quang Cơ – Phó BTHU, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và TKCN huyện, các đồng chí là thành viên Ban chỉ huy huyện, lãnh đạo các phòng ban ngành của huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn có liên quan.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được theo dõi phóng sự về tình hình thiên tai trong thời gian gần đây, báo cáo về công tác PCTT và TKCN. Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng đánh giá cao tổng kết của Ban Chỉ đạo, đồng thời biểu dương sự nỗ lực cao của toàn dân, Ban Chỉ đạo, các cấp, các ngành; các tổ chức quốc tế đã hợp tác, hỗ trợ kinh nghiệm, kinh phí cho Việt Nam trong quá trình PCTT, đồng thời cũng nêu rõ một số tồn tại, bất cập để từ đó các các cấp, các ngành, địa phương tăng cường nhận thức, có giải pháp khắc phục thời gian tới.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Quỳnh Phụ

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Thủ tướng nêu rõ, PCTT là nhiệm vụ thường xuyên phải được quán triệt của cấp ủy, chính quyền và người dân. Yêu cầu các cơ quan, Bộ, Ngành, địa phương chú trọng nghiên cứu, quán triệt, thực hiện Chỉ thị 42-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng với công tác phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai"; Cần khẩn trương kiện toàn các cơ quan PCTT. Nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả kịp thời, ứng dụng khoa học công nghệ, tập huấn, nâng cao năng lực cho cán bộ về PCTT ở địa phương; Rà soát phương án ứng phó thiên tai, TKCN; sẵn sàng ứng phó theo tinh thần "bốn tại chỗ"… Thủ tướng mong cả hệ thống chính trị, các cấp ủy, chính quyền địa phương, nhân dân luôn nỗ lực để thực hiện thành công công tác PCTT năm 2020./.

Tác giả: Lệ Xuân – Đài truyền thanh truyền hình Quỳnh Phụ