mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị trực tuyến tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW của Ban Bí thư về “Đẩy mạnh công tác Bảo hiểm y tế trong tình hình mới”.

Sáng 16/4/2024, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38 ngày 07/9/2009 của Ban Bí thư về “Đẩy mạnh công tác Bảo hiểm y tế trong tình hình mới”.

Sáng 16/4/2024, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38  ngày 07/9/2009 của Ban Bí thư về “Đẩy mạnh công tác Bảo hiểm y tế trong tình hình mới”.

Tại điểm cầu huyện Quỳnh Phụ, có đồng chí Lê Thị Huyền – UVBTVHU, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo một số phòng, ban ngành của huyện là thành viên Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT huyện.

 

Ảnh: Các đại biểu tham dự Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu huyện Quỳnh Phụ

 

Sau 15 năm triển khai thực hiện Chỉ thị, với sự vào cuộc của toàn bộ hệ thống chính trị, đã tạo sự chuyển biến cả về nhận thức và hành động trong lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện chính sách BHYT từ Trung ương đến địa phương, lan tỏa đến người dân.

Để làm rõ hơn kết quả đạt được, tại Hội nghị, sau phát biểu của Tổng giám đốc BHXH Việt Nam; lãnh đạo các Bộ, Ngành, địa phương, BHXH các tỉnh, thành phố đã tập trung thảo luận, phân tích kết quả đạt được, những khó khăn, vướng mắc, những đề xuất, kiến nghị để tiếp tục thực hiện toàn diện, thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ theo Chỉ thị số 38.

Trong giai đoạn tiếp theo, để tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả các chính sách về BHYT, Ban Cán sự Đảng BHXH Việt Nam đề nghị BHXH các tỉnh, thành phố chủ động phối hợp với các cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể tại địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai, quán triệt để mỗi người dân, doanh nghiệp, hộ gia đình nhận thức sâu sắc về vai trò, tầm quan trọng của chính sách BHYT. BHXH các địa phương cần tăng cường tham mưu để tỉnh ủy, HĐND, UBND tiếp tục giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHYT đến cấp xã, là một trong những chỉ tiêu kinh tế - xã hội; Quy định giá dịch vụ KCB BHYT phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội tại địa phương; Chỉ đạo Sở Y tế, cơ sở KCB thực hiện các giải pháp nhằm sử dụng có hiệu quả nguồn kinh phí KCB BHYT được Thủ tướng Chính phủ giao hàng năm và đảm bảo quyền lợi của người tham gia BHYT./.


Tác giả: Lệ Xuân – Đài truyền thanh truyền hình Quỳnh Phụ
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 826