mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị trực tuyến toàn quốc phòng chống dịch, bệnh Covid – 19.

Sáng ngày 25 tháng 2 năm 2020 tại Hà nội, Bộ y tế đã tổ chức Hội nghị trực tuyến 700 điểm cầu về phòng chống dịch Covid-19. Dự và chỉ đạo Hội nghị có Phó thủ tướng Vũ Đức Đam

Sáng ngày 25 tháng 2 năm 2020 tại Hà nội, Bộ y tế đã tổ chức Hội nghị trực tuyến 700 điểm cầu về phòng chống dịch Covid-19. Dự và chỉ đạo Hội nghị có Phó thủ tướng Vũ Đức Đam. Tại điểm cầu Viettel Quỳnh Phụ có đồng chí Phạm Hồng Thái – HUV – PCTUBND, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện, lãnh đạo TTYT, Bệnh viện Đa khoa huyện và các đồng chí trưởng trạm y tế các xã, thị trấn.
 


 Ảnh: Đồng chí Phạm Hồng Thái – Phó chủ tịch UBND huyện họp trực tuyến tại điểm cầu Viettel Quỳnh Phụ.


 Theo thông báo của Bộ y tế, hiện nay toàn thế giới số ca nhiễm mới xác nhận, tổng số người nhiễm virus corona tại Trung Quốc hiện là 77.150, số tử vong là 2.592 người, theo thông báo ngày 24/2 của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, hiện có 49.824 trường hợp nhiễm bệnh đang được điều trị, 24.734 ca đã xuất viện. Đặc biệt, Hàn Quốc đang trở thành điểm nóng của dịch Covid-19 với tổng số ca nhiễm đã lên đến 833 trường hợp, 7 người tử vong. Đây là nơi có số ca dương tính với chủng virus mới cao nhất bên ngoài Trung Quốc đại lục. Trong vòng 24 giờ qua, Hàn Quốc đã xác nhận thêm 231 ca nhiễm mới. Số người được phát hiện dương tính với virus corona được công bố sáng cùng ngày là 161 người. Tại Việt Nam, trong cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh, Bộ Y tế đã chính thức áp dụng triển khai việc thực hiện tờ khai y tế bắt buộc đối với tất cả hành khách nhập cảnh từ Hàn Quốc vào Việt Nam từ 15h chiều 23/2 tại các cửa khẩu. Những người nhập cảnh từ Hàn Quốc có biểu hiện sốt, ho, khó thở..., sẽ được cách ly tập trung tại các cơ sở y tế trong 14 ngày. 
  Hiện nay, diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới đã có những bước chuyển mới, đã xuất hiện thêm nhiều quốc gia có nhiều người mắc bệnh do đó đòi hỏi phải có giải pháp ứng phó cho phù hợp tình hình. Nguyên tắc trong phòng chống dịch bệnh là phát hiện sớm, cách ly và khoanh vùng. Do đó ngoài trách nhiệm của ngành y tế, các ngành chức năng đòi hỏi phải phát huy cao nhất vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương, vai trò của quần chúng nhân dân để sớm phát hiện, ngăn ngừa và tổ chức cách ly, dập dịch hiệu quả./.
 


Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 645
Hôm qua : 873